Chốt danh sách U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn phải loại 7 cầu thủ

G.Bảo

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, 30 cầu thủ đang tập huấn tại tây Á đều xứng đáng được chọn nhưng danh sách chính thức chỉ được 23 người.

Theo tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam ngày 24/2, chia sẻ sau trận đấu giao hữu cuối cùng trong đợt tập huấn tại tây Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, U20 Việt Nam đã có những trận đấu quốc tế rất bổ ích và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, 30 cầu thủ đang tập huấn tại tây Á đều xứng đáng được góp mặt tại VCK U20 châu Á 2023, nhưng Ban huấn luyện sẽ phải đưa ra quyết định hợp lý nhất về danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ như quy định của Điều lệ.

HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: VFF.
HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: VFF.

Ở trận cuối cùng vào chiều tối ngày 23/2, U20  Việt Nam đã thất bại 0-1 trước Dubai City FC. Dù thua nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn bày tỏ sự hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

“Chúng ta áp đặt trận đấu lên phần sân đối phương. Tất nhiên, mỗi trận đấu là một đối tượng khác nhau. Dubai City FC là đội bóng có nhiều cầu thủ hơn tuổi, hơn kinh nghiệm. Chúng ta vẫn tiếp tục đang trong giai đoạn hoàn thiện đội hình sau khi vừa bổ sung thêm một số nhân tố mới. Kết quả trận đấu không phản ánh đúng thực chất diễn tiến trên sân, nhưng tôi hài lòng khi các cầu thủ đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Với các vị trí đã thử nghiệm, các em đều chơi tốt”, ông Tuấn nói.

Đánh giá tổng quan về 2 trận giao hữu tại Tây Á, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết:  “Đến thời điểm này, các em được vào sân thi đấu 2 trận rất quý giá. Đội bạn (Dubai City FC) về cuối có vẻ yếu nhưng họ chơi rất quyết liệt, tinh thần rất tốt, thậm chí phạm lỗi. Chúng ta có thể thấy đội bạn bị thẻ đỏ, và rất nhiều thẻ vàng. Đó là những bài học khi bước vào những trận đấu chính thức, vào giải sẽ quyết liệt như thế này. Thông qua 2 trận đấu giao hữu này, U20 Việt Nam đã có những bài học về chất lượng thi đấu, thái độ thi đấu … Tôi cho rằng các em có rất nhiều kinh nghiệm từ những trận giao hữu như thế này”.

Cầu thủ U20 Việt Nam tập luyện. Ảnh: VFF.
Cầu thủ U20 Việt Nam tập luyện. Ảnh: VFF.

Theo điều lệ, mỗi đội chỉ được phép đăng ký 23 cầu thủ. Vì thế, 7 cầu thủ của U20 Việt Nam sẽ chia tay đội. Nói về quyết định loại 7 cầu thủ này, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng đã thảo luận với BHL trong những ngày qua. “Thật ra, 30 cầu thủ qua đây đều xứng đáng. Không phải bây giờ mà nhiều ngày trước BHL đã ngồi họp và bàn bạc với nhau xem thử ai là những người được đăng ký vào danh sách 23 cầu thủ. Khi 23  cầu thủ được đăng ký thì có 7 người về nhà. Điều tôi muốn nói với các em là tương lai các em còn dài. BHL chọn cầu thủ phong độ tốt nhất, làm sao để đóng góp cho đội bóng tốt nhất trong giai đấu sắp tới”.

[Giấc mơ World Cup]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tuyển Việt Nam chờ làn gió mới

Tuyển Việt Nam chờ làn gió mới

Tuyển Việt Nam đã chính thức bắt tay vào tập luyện để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu dịp FIFA Days tháng 10 và để hướng tới Vòng loại thứ 2 FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á.

Xem nhiều nhất