Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Theo Dantri

Ngày 20/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã đến dâng hương các vua Hùng ở Khu tưởng niệm các vua Hùng - công viên Văn hóa Lịch sử Dân tộc (quận 9, TPHCM).

Các kiều bào vui mừng được gặp gỡ và cùng Chủ tịch nước đến viếng thăm khu tưởng niệm các vua Hùng, những vị tiền nhân có công xây dựng đất nước.

Đây là hoạt động thuộc chương trình “Xuân Quê hương 2017” dành cho kiều bào nhân dịp trở về quê hương đón Xuân Đinh Dậu 2017 do Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND TPHCM tổ chức.

Đúng 13h45 ngày 20/1 (nhằm ngày 23 tháng Chạp), Chủ tịch nước đã cùng hơn 50 kiều bào tiêu biểu ở khắp nơi trên thế giới đến thăm khu tưởng niệm các vua Hùng tại TPHCM, dâng hương lên các vua Hùng, tưởng nhớ công lao xây dựng đất nước của các bậc tiền nhân.

Chương trình cũng nhằm thắt chặt tình cảm của người Việt trong nước cũng như người Việt đang sinh sống và làm việc trên toàn thế giới.

Hơn 50 kiều bào tiêu biểu đã cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dâng hương lên các vua Hùng

Chủ tịch nước cùng phu nhân, các lãnh đạo trung ương, TPHCM và các kiều bào làm lễ dâng hương

Chủ tịch nước dẫn đầu đoàn tham quan các hiện vật lịch sử quý giá từ thời các vua Hùng dựng nước được trưng bày tại khu tưởng niệm.


Ghé thăm khu trưng bày các tảng đá chủ quyền được lấy từ các đảo ở Trường Sa, Hoàng Sa.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa các Vua Hùng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ cùng các kiều bào dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia lễ thả cá chép xuống sông Sài Gòn theo phong tục truyền thống.

Đến chiều 20/1, Chủ tịch nước sẽ tiếp kiến các kiều bào tiêu biểu. Tối cùng ngày, Chủ tịch nước sẽ gặp gỡ đông đảo kiều bào về nước ăn Tết, chúc Tết và đánh trống khai mạc Hội Xuân trong chương trình biểu diễn nghệ thuật “Xuân Quê hương 2017” với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Mái chùa che chở hồn dân tộc...

Với người Việt, dù có theo đạo Phật hay không, nhưng hễ năm mới đến thì việc cùng người thân đi lễ chùa vẫn như một lẽ tự nhiên.
Tết xa nhà

Tết xa nhà

Trong cuộc đời mình, tôi đã từng trải qua gần hai mươi cái Tết xa nhà. Mỗi năm một vẻ, song đó mãi là những thời khắc không bao giờ quên được.
Tết Việt và tiếng nước tôi

Tết Việt và tiếng nước tôi

Niềm khắc khoải của mỗi người Việt Nam ở xa Tổ quốc luôn là câu hỏi: Làm thế nào để giữ gìn hồn cốt quê hương? Làm thế nào để giữ gìn tiếng Việt cho các thế hệ thứ ...
Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Kiều bào đóng góp xây dựng đất nước

Ngày 14/1/2023 (nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch), Bộ Ngoại giao - Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với TP Hà Nội tổ chức chương trình Xuân Quê ...

Tin nóng

Tôn vinh áo dài

Tôn vinh áo dài

Từ châu Á đến châu Âu, hay tận vùng Bắc Mỹ xa xôi, thời gian qua, cộng đồng người Việt đã có nhiều hoạt động tôn vinh chiếc áo dài dân tộc.

Xem nhiều nhất