Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình ở Pháp

M.Loan

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi các vụ biểu tình.

Chưa có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng trong các cuộc biểu tình ở Pháp

Các cuộc biểu tình tại Pháp nhanh chóng bị biến thành bạo động. Ảnh: NBC.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 6/12, về câu hỏi: Truyền thông Mỹ đưa tin chính quyền Tổng thống Donald Trump ngưng trục xuất người Mỹ gốc Việt và Bộ Ngoại giao có thể xác nhận thông tin và cung cấp thêm chi tiết về vấn đề này? Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: Việc tiếp nhận trở lại công dân Việt Nam được thực hiện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ theo luật pháp và thông lệ quốc tế trong đó có Hiệp định ký năm 2008 giữa Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ về việc nhận trở lại công dân Việt Nam, đảm bảo các quyền và lợi ích chính đáng của công dân, phù hợp với quy định pháp luật của mỗi nước.

Việt Nam mong muốn Hoa Kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, hội nhập và đóng góp vào sự thịnh vượng và phát triển của Hoa Kỳ, đồng thời góp phần thúc đẩy quan hệ giữa 2 nước.

* Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cập nhật thông tin về tình hình người Việt Nam tại Pháp trong bối cảnh các cuộc biểu tình diễn ra tại Pháp, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Ngay từ khi xảy ra các vụ việc biểu tình, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã thường xuyên theo dõi tình hình, cử người túc trực đường dây nóng để địp thời hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp gặp khó khăn. Bộ Nội vụ Pháp thông báo đến nay không có trường hợp người nước ngoài nào bị ảnh hưởng trong các vụ việc trên. Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng bởi các vụ biểu tình.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tiếp tục theo dõi sát tình hình, liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết, đồng thời có hình thức phù hợp khuyến cáo công dân Việt Nam lưu ý, tránh đến các khu vực xảy ra biểu tình.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp theo số +33-01-44146400 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân theo số +84-981-848484”.

* Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về việc Hàn Quốc áp dụng quy định visa mới cho công dân Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:  “Chúng tôi hoan nghênh quyết định này của phía Hàn Quốc và cho rằng việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi và giao lưu nhân dân giữa hai nước, thúc đẩy du lịch, hợp tác thương mại, đầu tư, qua đó góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc”.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất