Quảng Nam: Người dân yêu cầu Quốc lộ 40B cần đảm bảo các hạng mục

Tấn Thành

Ngày 11/7, tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX, cử tri huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam đã đề nghị kiểm tra, khắc phục các bất cập và thiết kế tuyến đường Quốc lộ 40B (QL40B) phù hợp với điều kiện thực tế. Trong đó có mương thoát nước của dọc tuyến đường này cần được nâng cấp.

 

Quảng Nam: Người dân yêu cầu Quốc lộ 40B cần đảm bảo các hạng mục

Tuyết đường Quốc lộ 40B đoạn qua huyện Phú Ninh.

Dự án mở rộng, nâng cấp QL40B đoạn từ đường vào tuyến cao tốc thuộc huyện Phú Ninh đến đường tránh thị trấn Tiên Kỳ thuộc huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã được Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam thống nhất chủ trương đầu tại Quyết định số 08 ngày 8/3/2019 với tổng mức đầu tư dự kiến 420 tỷ đồng.

Trong đó, ngân sách tỉnh Quảng Nam là 387 tỷ đồng; còn lại là ngân sách huyện Phú Ninh và huyện Tiên Phước. Quy mô xây dựng có tổng chiều dài thiết kế 16,8 km (tại lý trình km14+200 đến km32+300, chiều dài quản lý theo tuyến cũ là 18 km); tiêu chuẩn kỹ thuật đường cấp IV đồng bằng, vận tốc thiết kế 60 km/h; bề rộng nền đường 9 m; lề gia cố mỗi bên rộng 0,5 m và lề đất mỗi bên rộng 0,5 m…

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam - chủ đầu tư (BQL) cho biết: “Hiện Ban đang lập hồ sơ, thủ tục đầu tư xây dựng dự án, trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt để sớm triển khai thực hiện”.

Còn UBND tỉnh Quảng Nam đã trả lời như sau: “Hiện đã yêu cầu BQL, nghiên cứu, xem xét các giải pháp thiết kế mương thoát nước dọc QL40B trong quá trình xây dựng, hoàn chỉnh, thẩm định hồ sơ thiết kế để phù hợp với điều kiện thực tế”.

Đây cũng là tuyến đường mà đoạn nối vào cao tốc, thời gian qua đã gây rất nhiềm phiền toái, xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, trong đó có chết người. Do đó, nhiều người dân địa phương cho rằng, tuyến đường này nếu chỉ khắc phục tạm thời thì sẽ hư hỏng tiếp, cũng như với cách sửa chữa như đơn vị đã thi công thì đoạn đường bị ùn tắc kéo dài, ảnh hưởng đến sự tham gia giao thông của mọi người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông Cống (Thanh Hóa): Mòn mỏi chờ nước sạch

Nông Cống (Thanh Hóa): Mòn mỏi chờ nước sạch

Trong nhiều năm trở lại đây, hàng nghìn người dân ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch do nguồn nước ngầm bị ô ...
Báo động rác thải ở một xã đảo

Báo động rác thải ở một xã đảo

Xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn còn vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. Nhưng rồi rác thải đang tràn ngập đến mức báo động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất