Quảng Nam: Xe tải chở đất gây ô nhiễm môi trường

Thành Nhân - Chí Đại

Những ngày qua, mỗi ngày hàng trăm lượt xe tải chở đất chạy liên tục trên tuyến đường dân sinh ĐH1QS (đoạn qua xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khiến người dân vô cùng bức xúc.

Quảng Nam: Xe tải chở đất gây ô nhiễm môi trường

Xe tải chở đất chạy phóng nhanh tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Đây là tuyến đường dài khoảng 22 km, chạy qua các thôn Phú Bình, Phú Lộc và Phú Nguyên, thuộc xã Quế Xuân 2. Theo quy định, tuyến đường chỉ phục vụ cho các xe có trọng tải nhẹ chở hàng hóa phục vụ đời sống dân sinh. Tuy nhiên, thời gian qua mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở đất của các đơn vị  phóng nhanh, gây tiếng ồn, bụi bay mù mịt khiến người dân vô cùng lo sợ.ng Phan Vinh, trú xã Quế Sơn 2 cho biết, những xe chở đất này không những vận chuyển quá tải trọng, phóng nhanh, vượt ẩu để đua chuyến mà còn không được phủ bạt che chắn. Mỗi khi xe tải nối đuôi nhau chạy qua, cuốn bụi lên mù mịt, gây ô nhiễm cả khu vực.

Nhiều người khác còn cho rằng, nhiều xe chở đất hằng ngày chạy liên tục từ 3h đến 22h đêm, làm đảo lộn sinh hoạt của bà con dọc tuyến đường này.

“Xe quá tải hoạt động liên tục khiến con đường ngày càng xuống cấp và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Chúng tôi rất mong các cấp chính quyền có biện pháp khắc phục tình trạng này để đảm bảo an toàn cho việc đi lại của bà con cũng như hạn chế ô nhiễm môi trường”, ông Dương Văn Quang, trú xã Quế Xuân 2 nói.

Mặt đường dân sinh chỉ rộng khoảng 5 m mà lượng xe chở đất hoạt động quá nhiều. Có lúc chở đất đi qua gặp xe tải hay ô tô 4 chỗ là choán hết cả con đường. Ông Vinh còn cho biết: Bức xúc trước việc hàng loạt xe ben chở đất lưu thông với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, người dân thôn Phú Nguyên đã hai lần kéo ra đường dùng các vật cản ngăn chặn và kiên quyết không cho các loại xe chở đất đi qua.

Trước tình trạng này, ông Đinh Nguyên Vũ, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn cho biết: “Người dân phản ánh việc xe tải chở đất từ Dự án trang trại chăn nuôi tập trung tại xã Quế Hiệp chạy qua địa bàn xã Quế Xuân 2 gây bụi bặm là đúng”.

Ông Vũ cũng cho biết, sau khi người dân địa phương phản ánh, chính quyền huyện Quế Sơn đã mời các đơn vị doanh nghiệp vận chuyển đất lên làm việc và yêu cầu họ cam kết các lái xe chạy đúng tốc độ, đảm bảo vệ sinh môi trường không được làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân sinh sống hai bên đường. Nếu đơn vị nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nông Cống (Thanh Hóa): Mòn mỏi chờ nước sạch

Nông Cống (Thanh Hóa): Mòn mỏi chờ nước sạch

Trong nhiều năm trở lại đây, hàng nghìn người dân ở xã Tượng Văn, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) luôn phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch do nguồn nước ngầm bị ô ...
Báo động rác thải ở một xã đảo

Báo động rác thải ở một xã đảo

Xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) vẫn còn vẻ đẹp hoang sơ, bình yên. Nhưng rồi rác thải đang tràn ngập đến mức báo động.

Tin nóng

Xem nhiều nhất