Giới trẻ tặng quà cho người vô gia cư trong đêm trung thu

Ngọc Nhung

Nhóm sinh viên của Học viện Hành chính Quốc gia đã len lỏi nhiều tuyến đường, góc phố Hà Nội để gửi tặng quà cho những cụ già, người lang thang cơ nhỡ trong đêm rằm Trung thu. Tất cả chỉ với mong muốn mang đến nhiều hơn những ấm áp, sẻ chia tới những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

Giới trẻ tặng quà cho người vô gia cư trong đêm trung thu

Nhiều phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp đã được trao tận tay những người vô gia cư trong đêm Trung thu.

Xuất phát từ 11h đêm ngày 24/9 (tức đêm rằm Trung thu), hơn 20 bạn trẻ đã phát gần 80 phần quà cho những người vô gia cư ở các địa bàn khác nhau tại các quận trong khu vực thủ đô Hà Nội. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình với tên gọi Trung thu yêu thương do các bạn sinh viên của Học viện khởi xướng trong nhiều năm nay.

Những phần quà gồm gói bánh, chai nước, bánh mì hay sữa được các bạn mang đi khắp ngõ ngách của Thủ đô tặng cho những người già, người vô gia cư, lao động nghèo ở các tuyến phố: trước cổng bệnh viện, ga Hà Nội, chợ Long Biên… Tưởng chừng đó là thứ giản đơn nhưng lại mang giá trị vô giá đối với những ánh mắt đầy ưu tư luôn ước ao có một Trung thu đoàn viên, ấm áp. Để có tiền mua quà, trước đó cả đã tổ chức vận động, quyên góp từ những nhà hảo tâm và từ chính các bạn sinh viên của các trường Đại học.

“Chương trình Trung thu yêu thương giúp giới trẻ chúng mình bớt đi thời gian vô nghĩa. Bình thường ngoài việc học ở trường, đi làm thêm, hay tụ tập đi chơi ngoài phố xá… Trung thu yêu thương đã giúp cho mình cùng các bạn sinh viên làm những việc thật ý nghĩa để giúp đỡ những người khó khăn, vô gia cư ở ngoài xã hội. Hoạt động này giúp người trẻ nói chung và sinh viên chúng mình nói riêng biết trân trọng hơn những gì mình đang có. Mình mong muốn được lan tỏa hành động này đến nhiều người Việt trẻ hơn thế nữa”, sinh viên Nguyễn Văn Tấn cho biết.

Giới trẻ tặng quà cho người vô gia cư trong đêm trung thu - 1

Các bạn trẻ ân cần hỏi thăm, động viên người lao động nghèo vô gia cư.

Sau khi tặng quà xong, các bạn trẻ còn trò chuyện khá lâu với người lao động nghèo vô gia cư. Chia sẻ với PV, cô Thái Thanh xúc động: “Từ trước đến nay cô vẫn nghỉ ở góc này, chưa có ai tự nhiên cho cô đồ ăn bao giờ cả. Hôm nay bỗng nhiên có mấy bạn sinh viên tặng vào ngày trung thu, cô cảm động lắm".

Chạy dọc các con phố trong 4 tiếng đồng hồ ngắn ngủi, các bạn trẻ đã có một trải nghiệm thú vị và đau đáu giấc mơ mong muốn được trao yêu thương đến nhiều mảnh đời hơn thế nữa.

“Chỉ mong có thể huy động được sự tham gia đông đảo sau mỗi lần tổ chức của các thầy cô, cùng những tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi nơi với mục đích mang Trung thu ấm no đến cho mọi người”, bạn Trần Vân Anh chia sẻ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trái tim yêu thương

Kết nối trái tim yêu thương

Làm từ thiện phải hiểu rõ giá trị, ý nghĩa phần việc mình làm; biết đặt mình vào vị trí của bệnh nhân, các hoàn cảnh khó khăn để cho đi bằng niềm thương yêu, như với ...
Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Cô gái đuổi cái đói, cái nghèo cho bà con

Từ phong trào TĐQT toàn quân giai đoạn 2015-2020, nhiều công nhân làm việc tại các đơn vị kinh tế quốc phòng đã có cuộc sống ấm no. Một trong số những công nhân ấy ...

Xem nhiều nhất