Hành động đẹp của 2 học sinh Tiểu học

 P.Tuấn

Ngày 17/4, cô Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) cho biết đã trả lại ví tiền cho anh Hỷ Minh (29 tuổi, ngụ Định Quán) do học sinh của trường nhặt được.

Theo đó, sáng 16/4, Đinh Thị Anh Thư cùng bạn Trần Hoàng Nam - lớp 4/1 Trường tiểu học Lam Sơn, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán (Đồng Nai) đi bộ đến trường, phát hiện chiếc ví nằm giữa đường. Bên trong ví có hơn 7 triệu đồng, thẻ ATM và nhiều giấy tờ mang tên Hỷ Minh.

2 học sinh mang lên lớp báo cho cô chủ nhiệm để tìm người mất. Theo địa chỉ trên giấy tờ, nhà trường thông báo cho chủ nhân chiếc ví đến nhận. Ông Hỷ Minh cám ơn, ngỏ ý tặng ít quà nhưng Thư và Nam đều từ chối. Ban giám hiệu nhà trường đã đánh giá cao hành động đẹp của các em và cho biết sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng dưới cờ.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình người trong thành phố cách ly

Tình người trong thành phố cách ly

Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 2 giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhiều tấm lòng thơm thảo động viên tuyến đầu chống dịch.
22 tuổi, 21 lần hiến máu

22 tuổi, 21 lần hiến máu

Từ năm 2016 đến nay, Huyến đã 21 lần hiến máu và là đại biểu trẻ nhất trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020.

Xem nhiều nhất