Quảng Trị: Học sinh lớp 8 không tham của rơi

Ngày 10/5, thầy Trần Hữu Khương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, một học sinh lớp 8 của trường đã trả lại số tiền hơn 30 triệu đồng cho người đánh rơi.

Quảng Trị: Học sinh lớp 8 không tham của rơi

Bà Thương vui mừng nhận lại tài sản đã bị đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 7/5, em Nguyễn Vũ Thành, học sinh lớp 8A, trường TH&THCS Cam Tuyền khi đang trên đường đến trường thì phát hiện 1 ví da màu đen nằm bên vệ đường nên đã nhặt lên.

Ngay sau đó, em đã đến nhà ông Trần Đức Huấn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn An Thái để trình bày sự việc và kiểm tra bên trong có khoảng 30 triệu đồng cùng giấy tờ tùy thân.

Qua xác minh, chủ nhân chiếc ví nói trên của bà Trần Thị Thương, trú tại thôn An Thái, xã Cam Tuyền.

Đến ngày 9/5, đại diện Chính quyền và Công an thôn đã tiến hành làm thủ tục trao trả lại số tài sản trên cho bà Thương.

Nhận lại tài sản đã bị đánh mất, bà Thương đã vô cùng xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn đến em Thành đã có hành động cao đẹp này.

Được biết, gia đình em Thành thuộc diện khó khăn, bố mẹ phải đi làm thuê. Tuy cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng em Thành đã không tham của rơi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Nữ sinh viên 18 lần hiến máu nhân đạo

Hồng Bích cho biết, những lần tham gia "hành trình Đỏ" xuyên tỉnh An Giang vào cuối tháng 7 vừa qua đã giúp cho em hiểu rõ hơn về giá trị của những giọt máu hồng.
Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Những người gieo chữ lúc chạng vạng

Ở TP HCM, cứ khoảng 18h30 phút trong lúc người người tất tả trở về nhà sau một ngày học tập và làm việc thì những lớp học đặc biệt tại trường tiểu học Bông Sao, Quận ...
Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Tủ sách Ánh Sáng ở làng Bốc Rẫy

Hơn một năm qua, người dân nơi đây cảm kích, vui mừng và hứng thú đến đọc sách ở Tủ sách mang tên Ánh Sáng do chị Võ Thị Mỹ Diệu tự nguyện lập ra phục vụ buôn làng ...

Xem nhiều nhất