Cô gái trẻ trao trả 22 triệu đồng cùng vàng nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo

Nhặt được 22 triệu đồng cùng 1 chỉ vàng, cô gái trẻ ở Quảng Nam mang tới xã trình báo tìm chủ để trả lại.

Sáng 22/6, ông Nguyễn Thanh Trang, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), cho biết vào sáng cùng ngày, tại trụ sở UBND xã, trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương, em Nguyễn Thị Xuân Phương (21 tuổi; ngụ thôn Lâm Bình Phương, xã Trà Sơn) đã trao trả 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng cho hai vợ chồng anh Bùi Văn Năm (23 tuổi) – chị Hồ Thị Nhan (25 tuổi; ngụ thôn 2, xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My).

Cô gái trẻ trao trả 22 triệu đồng cùng vàng nhặt được cho cặp vợ chồng nghèo  - Ảnh 1

Trước đó, sáng 21/6, sau khi đưa con trai đi khám bệnh về, vợ chồng chị Nhan ghé vào chợ Bắc Trà My mua hàng thì bất cẩn để rơi chiếc ví có chứa 22 triệu đồng và 1 chỉ vàng. Đây là số tiền vợ chồng chị Nhan vay mượn để làm nhà và chữa bệnh cho con. Mất số tiền rất lớn này, cặp vợ chồng nghèo là người đồng bào dân tộc Cor như người mất hồn. Họ cũng không còn tiền đổ xăng để về nhà cách chợ mười mấy cây số đường núi.

Các tiểu thương chợ Bắc Trà My góp tiền giúp vợ chồng chị Nhan.

Chứng kiến sự việc, một số người dùng mạng xã hội đã chụp ảnh đăng tải thông tin lên Facebook để mong tìm lại tài sản cho chị Nhan. Một số tiểu thương chợ Bắc Trà My đã đi quyên góp được một số tiền để giúp đỡ hai vợ chồng nghèo này.

Trao đổi phóng viên sáng 22/6, em Nguyễn Thị Xuân Phương cho biết sáng qua, em đi ra chợ thì vô tình phát hiện chiếc ví màu đỏ bị rơi giữa đường. Khi mở ví ra, Phương rất bất ngờ khi thấy số tiền lớn như vậy. Không đắn đo suy nghĩ, Phương đem về nhà rồi cùng mẹ đến Công an xã Trà Sơn trình báo sự việc.

NLĐ

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cụ ông bán đất làm ‘đường hạnh phúc’

Cụ ông bán đất làm ‘đường hạnh phúc’

Cụ Nguyễn Xuân Lương, trú tại thôn Côn Lăng Hạ (xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã quyết định bán đất, vay lãi ngân hàng để có 800 triệu đồng làm con ...

Xem nhiều nhất