Cơ hội cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển

Minh Phương

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2020 chính thức khai mạc.

VIMEXPO 2020 với qui mô ấn tượng của một triển lãm chuyên ngành lần đầu tiên tổ chức với gần 250 gian hàng của hơn 170 doanh nghiệp đăng ký tham dự trên diện tích 5.000 m2 trưng bày.

Triển lãm đã nhận được sự tham gia và ủng hộ rất lớn của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, hiệp hội chuyên ngành, các lãnh sự quán, các tổ chức xúc tiến thương mại trong nước, quốc tế và các doanh nghiệp (DN) hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT).

Quang cảnh triển lãm.
Quang cảnh triển lãm.

Trong ba ngày diễn ra triển lãm (từ 9 – 11/12/2020), các DN  tham dự sẽ giới thiệu các sản phẩm chủ đạo, với những công nghệ mới nhất ra thị trường. Các DN sản xuất sản trong lĩnh vực CNHT cung cấp sản phẩm cho các CN lớn trong lĩnh vực Ô tô như công ty Tinh Hà, Ema, Kokwang, Kim Sen, Delta, Kyoyo, Bắc Việt, Toko, Công nghiệp Việt, Phương Trang,..có tổng qui mô tham dự hơn 100 gian hàng. Lĩnh vực Điện tử, công nghệ cao với sự tham gia của Sam Sung, M3 – Viettel, ABB, Biển Đông, Meeco, Asti, Graphtech, 3D Solution,…có tổng qui mô tham dự gần 80 gian hàng. Lĩnh vực Dệt may, Da giầy, Cao su và các lĩnh vực liên quan với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp với gần 50 gian hàng tại Triển lãm.

Trong các ngày diễn ra Triển lãm tại khu chức năng nhà A1, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) sẽ chủ trì và phối hợp với các cơ quan và tổ chức chuyên ngành liên quan tổ chức 02 hội thảo quan trọng với chủ đề "Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Tiềm năng  & Cơ hội" và "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu".

Các hội thảo được tổ chức với mục tiêu tạo ra mối liên kết, đối thoại giữa các công ty hoạt động trong lĩnh vực CNHT với các nhà hoạt định chiến lược, chính sách nhằm đưa ra các luật định, giải pháp phù hợp để thúc đấy phát triển ngành CNHT và chế biến chế tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhận định, Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo – VIMEXPO 2020 sẽ trở thành “điểm gặp gỡ lý tưởng” giữa các DN, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các DN Việt Nam với các DN đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài; góp phần cụ thể hóa Nghị quyết số 115 ngày 6/8/2020 của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ với nhiều chính sách mới kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương từ ngày 1/7?

Ngày 12/6/2022, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng ...

Xem nhiều nhất