Công an Bến Tre thông tin về clip công an xã đánh dân

G.Bảo

Công an tỉnh Bến Tre đã chia sẻ thông tin về video clip Công an xã đánh người trong lúc thi hành công vụ đang lan truyền trên mạng xã hội.

Clip lan truyền về vụ việc công an xã đánh dân. Ảnh cắt từ clip.
Clip lan truyền về vụ việc công an xã đánh dân. Ảnh cắt từ clip.

Chiều 31/1/2023, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo để thông tin về việc video clip Công an xã đánh người trong lúc thi hành công vụ đang lan truyền trên mạng xã hội. Đại tá Lê Văn Hòa - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Công an Bến Tre thông tin về clip công an xã đánh dân - Ảnh 1
Đại tá Lê Văn Hòa trả lời báo chí. Ảnh: Công an tỉnh Bến Tre.
Đại tá Lê Văn Hòa trả lời báo chí. Ảnh: Công an tỉnh Bến Tre.

Thay mặt Lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Lê Văn Hòa đã thông báo kết quả bước đầu xác minh vụ việc như sau: Khoảng 22h10 ngày 20/1/2023, Công an xã Thành Triệu, huyện Châu Thành nhận được tin báo của bà T.T.K.D, sinh năm 1977, ngụ ấp Phước Hòa, xã Thành Triệu về việc ông T.V.D, sinh năm 1979, là người đang sống chung như vợ chồng với bà K.D có hành vi gây rối trật tự, hủy hoại tài sản và dùng dao gây thương tích cho bà K.D. Công an xã Thành Triệu đã phân công 3 Công an viên, trong đó có Đại úy P.V.T và 2 đội viên dân phòng đến nhà bà K.D giải quyết vụ việc.

Khi đến hiện trường, Công an xã đã vận động, thuyết phục ông D bình tĩnh, không được tiếp tục có hành vi gây rối nhưng ông D không chấp hành và liên tục có những lời lẽ thách thức, buộc lực lượng chức năng phải khống chế còng tay. Lấy lí do vào nhà mang dép, ông D bỏ chạy nhưng sau đó đã bị bắt giữ lại. Bức xúc trước hành vi liên tục xúc phạm, thách thức và chống đối của ông D, Đại úy P.V.T nhiều lần đá vào người ông D như đoạn video clip đang lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên đây chỉ là một phần của sự việc.

Phát biểu tại buổi họp báo, Đại tá Lê Văn Hòa cho biết đây là sự việc rất đáng tiếc xảy ra trong cả quá trình lực lượng Công an các cấp trong tỉnh dốc toàn lực đảm bảo an ninh, trật tự để nhân dân vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ông Hòa cũng cho hay, ngay khi nhận được báo cáo từ Công an huyện Châu Thành, Lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện Châu Thành tạm đình chỉ công tác đối với Đại úy P.V.T và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh vụ việc để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nghiêm minh theo quy định, tương xứng với tính chất mức độ vi phạm của cán bộ liên quan. 

[Công an Bến Tre xác minh vụ việc liên quan đoạn clip lan truyền trên mạng]

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất