Công bố kết quả bình chọn thương hiệu Việt được yêu thích nhất

Theo TTXVN

Sáng 26/1, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức công bố kết quả Cuộc bình chọn và trao giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019".

Công bố kết quả bình chọn thương hiệu Việt được yêu thích nhất

Đại diện các đơn vị nhận Giải Thương hiệu Vàng. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN).

Đây là năm thứ 14 Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức cuộc bình chọn này, gắn với thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về việc tổ chức cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu Việt uy tín, chất lượng và văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Năm nay, Ban tổ chức trao giải cho 27 doanh nghiệp trên các lĩnh vực, gồm dịch vụ, du lịch, thương mại, bất động sản...; đồng thời mở rộng cho một số ngành hàng mới, nhất là các thương hiệu Việt hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng thực phẩm, tiêu dùng.

Có thể kể đến các doanh nghiệp được bình chọn và vinh danh giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” như Vissan, NutiFood, Vĩnh Thành Đạt, Co.opmart, Big C, Saigontourist, Bến Thành Tourist, Vietnam Airlines, Khang Điền, Bảo Việt… 

Đặc biệt, 18 thương hiệu được bạn đọc bình chọn nhiều năm liền được Ban tổ chức trao tặng thêm giải "Thương hiệu Vàng."

Ông Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết xây dựng thương hiệu Việt lớn mạnh là nhiệm vụ quan trọng trước tình hình các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương đã và đang có hiệu lực.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất là tạo niềm tin của người tiêu dùng đối với hàng Việt, hỗ trợ doanh nghiệp trong nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. 

Cuộc bình chọn và trao giải “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2019” qua các năm được tổ chức với nhiều tiêu chí khắt khe và minh bạch. Song song đó, phương thức bình chọn được Hội đồng biên tập Báo Sài Gòn Giải phóng xem xét, thẩm định qua các hiệp hội, cơ quan quản lý chuyên ngành liên quan.

Đánh giá cao sức lan tỏa của giải và những doanh nghiệp được vinh danh trong năm nay, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng lãnh đạo thành phố luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp trong việc đóng góp vào sự tăng trưởng của địa phương. 

Vì vậy, việc đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ là sự ghi nhận những thương hiệu Việt uy tín, chất lượng mà còn góp phần động viên, khích lệ các đơn vị sản xuất kinh doanh phấn đấu xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Agribank hành động vì màu xanh tương lai

Agribank hành động vì màu xanh tương lai

Trong những năm qua, Agribank đã có nhiều chính sách tín dụng, nhiều chương trình hành động góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh ...
Đưa hàng Việt vào kênh phân phối ngoại

Đưa hàng Việt vào kênh phân phối ngoại

Giới chuyên gia nhận định, để hàng Việt có thể bước chân vào các kênh phân phối ngoại cần sự chuyên nghiệp, ổn định về chất lượng sản phẩm...

Tin nóng

Xem nhiều nhất