Cộng đồng kể chuyện cải lương

H.Minh

Dự án “Yume art project” thuộc khuôn khổ dự án “Di sản kết nối” do Hội đồng Anh tài trợ vừa phát động chiến dịch “Cộng đồng kể chuyện cải lương”.

Cộng đồng kể chuyện cải lương

Dự án tập trung kêu gọi người trẻ chia sẻ ký ức với bộ môn nghệ thuật cải lương sử dụng các phương tiện, nền tảng mạng xã hội. Hình thức của tác phẩm tham gia có thể đa dạng từ podcast (chương trình phát thanh), video, nhiếp ảnh cho đến đồ họa. Đối với video hay phim ngắn, thời lượng tối đa không quá 15 phút, chất lượng hình ảnh 720p trở lên (trừ hình ảnh, video tư liệu); bài viết kể chuyện, cảm nhận, phê bình có độ dài từ  700-1500 chữ với quy định phông chữ, cỡ chữ cụ thể quy định tại trang Facebook của dự án “Yume art project”.

Có 4 hạng mục giải thưởng gồm Giải đôi mắt người xưa (giải tư liệu), Giải gió giao mùa (giải sáng tạo), Giải tiếng hò sông hậu (giải truyền thông) và Giải tấm lòng của biển (do khán giả bình chọn).

Các tác phẩm tham gia sẽ được trưng bày, bình chọn từ 15/10 đến 7/12. Kết quả chiến dịch sẽ được công bố vào ngày 23/12.                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm cơ hội cho chính kịch

Tìm cơ hội cho chính kịch

Với 100 năm hình thành và phát triển, kịch nói đang được xếp vào “top đầu” trong các loại hình nghệ thuật sân khấu vẫn còn tạo sức hút với khán giả.

Xem nhiều nhất