Cộng đồng người Việt tại Thái Lan được đánh giá cao

T.H.

Trong chuyến công tác nhằm thúc đẩy hợp tác và thăm cộng đồng người Việt tại khu vực Đông Bắc của Thái Lan, đoàn Đại sứ quán Việt Nam do Đại sứ Phan Chí Thành dẫn đầu đã có các cuộc tiếp xúc với các ông Kobchai Bunorana, Tỉnh trưởng tỉnh Chaiyaphum và ông Monsit Paysanthanawat, Tỉnh trưởng tỉnh Sakon Nakhon.

Tại các cuộc tiếp xúc, lãnh đạo các địa phưong của Thái Lan đều đánh giá cao cộng đồng người Việt tại Thái Lan và khẳng định đây là một cộng đồng đoàn kết, tuân thủ pháp luật và có nhiều đóng góp cho địa phương nơi sinh sống.

Trong đại dịch Covid-19, cộng đồng người Việt không chỉ tuân thủ tốt những quy định về cách ly, phòng chống dịch của chính quyền địa phương, mà còn tích cực quyên góp, hỗ trợ các bệnh viện, tổ chức, gia đình người Thái ở nhiều địa phương.

Tỉnh trưởng các tỉnh đều bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với các địa phương của Việt Nam, đặc biệt là với các tỉnh có quan hệ kết nghĩa như Quảng Bình, Hà Tĩnh, đồng thời thúc đẩy hợp tác kết nghĩa giữa Chaiyaphum và Nghệ An trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tăng cường công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Việc tăng cường đổi mới công tác dân vận và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Nhờ đó, kinh tế từng bước phát triển, an ninh quốc phòng được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng được củng cố vững chắc.

Xem nhiều nhất