Cụ bà 81 tuổi leo núi, chơi tennis và chạy bộ 7 km mỗi ngày

Ngọc Linh

Bà Pan Shiu-Yu ởĐài Loan (Trung Quốc) đã 81 tuổi nhưng trông chỉ như 60 và giành được rất nhiều huy chương trong các sự kiện thể thao dành cho người già.

Mỗi ngày, bà Pan đều thức dậy từ 4h30 sáng, thay vì bắt xe buýt hay tàu để đi làm thì bà chọn đi xe đạp, tới sân tennis gặp bạn bè vào lúc 6h. Bất kể trời nắng hay mưa, bà đều chạy bộ 7 km trên sân, sau đó chơi tennis một giờ trước khi đi làm.

Không chỉ dừng lại ở những màn thể hiện xuất sắc trên sân tennis, bà bắt đầu thử sức mình với môn leo núi ở tuổi 75. Bà đã leo được 4 ngọn núi, trong đó có núi Phú Sĩ ở Nhật Bản và Yushan, đỉnh cao nhất củaĐài Loan. Những lúc leo núi, ngay cả những người trẻ hơn cũng phải rất cố gắng mới đuổi kịp bà.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy khôn lường của rác thải nhựa

Hệ lụy khôn lường của rác thải nhựa

Theo các nhà khoa học, chất thải nhựa được sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gần gấp 3 lần vào năm 2060, trong số đó chưa đến 10% được tái chế.
Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng

Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng

Ngày 28/5 (giờ địa phương), phát biểu trước những người ủng hộ ở Istanbul, Tổng thống đương nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: “Chúng tôi sẽ xứng đáng với sự tin ...
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Một loại vaccine mRNA khiến hệ thống miễn dịch tấn công tế bào ung thư, dự kiến sẽ được áp dụng rộng rãi vào năm 2030 - đó là thông tin được 2 hãng dược phẩm Moderna ...
Siêu bão dị thường Mawar

Siêu bão dị thường Mawar

Cơ quan thời tiết Philippines (PASAGA) dự kiến siêu bão Mawar có thể ra khỏi vùng ảnh hưởng đến nước này vào đầu giờ chiều 1/6.

Tin nóng

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, thế nhưng bức tranh kinh tế của Ấn Độ lại không mấy sáng sủa khi mà lực lượng lao động trẻ quá ít việc làm và quá nhiều cạnh tranh.

Xem nhiều nhất