Cuộc chiến trụ hạng ở V-League: “Tử thần” gọi tên ai?

Cuộc chiến trụ hạng giữa 3 đội bóng là HAGL, Đồng Nai và XSKT Cần Thơ đang diễn ra vô cùng quyết liệt khi V-League chỉ còn 6 vòng đấu sẽ khép lại.

Cuộc chiến trụ hạng ở V-League: “Tử thần” gọi tên ai?

Suất xuống hạng sẽ được quyết định bởi trận “chung kết ngược”
giữa Đồng Nai - HAGL.

Đội bóng dễ thở nhất trong cuộc đua này chính là XSKT Cần Thơ. Họ vẫn còn được chơi 3 trận trên sân nhà và quan trọng nhất là các đối thủ mà họ gặp cũng đã trụ hạng thành công hoặc không đủ điểm số để ấp ủ cơ hội tranh chức vô địch. Đó là Sanna Khánh Hòa, SHB Đà Nẵng, SLNA, Đồng Tháp hay QNK Quảng Nam. Bởi vậy, dù chỉ hơn 3 điểm so với 2 đội đứng dưới nhưng cơ hội và khả năng trụ hạng của SXKT. Cần Thơ là rõ ràng hơn hẳn.

Tỉ số hòa 1-1 trong trận “chung kết ngược” hôm chủ nhật trên phố Núi không làm sáng hơn cơ hội trụ hạng của HAGL. Giữ được điểm trong tình cảnh bị dẫn trước, chơi thiếu người trong hơn 20 phút cuối nên kết quả đó cũng phần nào làm hài lòng thầy trò Guillaume Graechen. Dù vẫn dậm chân ở vị trí bét bảng xếp hạng nhưng quan trọng hơn, trận hòa này đã giúp họ san bằng điểm số với Đồng Nai.

Sẽ chẳng sai nếu nói rằng, hy vọng trụ hạng đã trở lại với thầy trò Guillaume Graechen, khi khoảng cách điểm số với Đồng Nai đã được san bằng (cùng 14 điểm), trong khi họ vẫn chỉ kém XSKT Cần Thơ 3 điểm và đội bóng Phố Núi còn quyền tự quyết định số phận của mình trong cuộc chiến trụ hạng bởi lẽ trong những vòng đấu tới đây, HAGL sẽ gặp đối thủ trực tiếp của họ trong cuộc đua trụ hạng.

Cơ hội trụ hạng vẫn còn với HAGL và họ không phải là đội bóng chịu bất lợi nhất nếu nhìn vào lịch thi đấu của 6 vòng đấu còn lại tại V.League 2015. Đó cũng là lý do vì sao với 1 điểm có được vừa qua đã khiến HLV Graechen thoải mái hơn đôi chút để khẳng định đội bóng Phố Núi còn khả năng tự cứu chính mình.

Dẫu vẫn còn quyền tự quyết nhưng cơ hội của “đám trẻ nhà bầu Đức” cũng không phải quá sáng bởi nếu muốn tiếp tục ở lại giải đấu cao nhất của bóng đá VN, HAGL phải thắng được ít nhất 1/2 số trận còn lại và nhất là trận “chung kết ngược” quan trọng nhất với Đồng Nai ở vòng 23. Lịch thi đấu của HAGL những trận còn lại cũng chẳng có đối thủ dễ dàng. Họ sẽ lần lượt gặp những cái tên Đồng Tháp, SLNA, Đồng Nai, Hà Nội T&T, ĐTLA và Sanna Khánh Hòa ở trận đấu cuối cùng.

Trong số các đối thủ này, HN.T&T và SLNA thực sự là 2 đối thủ HAGL khó có điểm dù được chơi trên phố Núi. Cả 2 đội bóng này đều có thực lực, có nhiều nhân tốt xuất sắc… và nhất là họ vẫn còn nguyên cơ hội cùng tham vọng chen chân vào Top đầu nên việc đánh bại họ có thể xem là điều không tưởng nơi đoàn quân Phố Núi.

Một đối thủ HAGL cũng khó đánh bại lúc này chính là Sanna Khánh Hòa. Sanna Khánh Hòa hiện là đội bóng gây bất ngờ nhất ở V-League mùa này. Các đội bóng mạnh, có thực lực đang đua tranh ngôi vô địch như B.Bình Dương, HN.T&T gặp họ ở Nha Trang còn không thể ra về với dù chỉ 1 điểm. Vị trí thứ 5 cùng chỉ 3 điểm kém hơn đội đang đứng vị trí thứ 3 là minh chứng rõ nét cho khả năng của Sanna Khánh Hòa. HAGL chỉ có thể hy vọng có điểm ở trận này nếu khi gặp nhau ở lượt trận cuối Sanna Khánh Hòa hết hoàn toàn mục tiêu nên không máu ăn thua.

Để duy trì hy vọng ở lại V-League, HAGL buộc phải hạ Đồng Tháp, Đồng Nai và ĐTLA. Cuối tuần này, các cầu thủ HAGL sẽ bước vào “chung kết ngược” thứ 2 của mình khi tới Cao Lãnh làm khách. Đồng Tháp đã phần nào thoát khỏi cuộc chiến trụ hạng khi bỏ cách nhóm cuối tới 6 điểm nhưng nếu thua HAGL, lập tức họ sẽ trở lại cuộc đua này. Chính bởi vậy, khó có chuyện Đồng Tháp không quyết tâm đánh bại HAGL để khẳng định quyền trụ hạng trong trận đấu tới đây.

Quan trọng nhất, quyết định nhất cho việc ở lại V-League của HAGL chính là chuyến làm khách trong trận “chung kết ngược” của cả mùa giải với chủ nhà Đồng Nai. Không có kết quả mỹ mãn ở trận này, nhiều khả năng thì chỉ sau vòng 24, tức sau trận tiếp Hà Nội T&T tại Pleiku, số phận của HAGL sẽ được định đoạt. Nhiều người sẽ buồn, tiếc nuối và thất vọng cho đội bóng Phố Núi, nhưng đây là thực tế mà thầy trò Graechen buộc phải đối diện.

V-League vẫn còn 6 vòng đấu nữa, với lịch thi đấu còn lại thì đội bóng đang bị đánh giá gặp bất lợi nhiều hơn là Đồng Nai khi phải gặp hàng loạt các đội bóng mạnh. Thất bại 1-2 trước Hải Phòng ở vòng đấu vừa qua khiến con đường trụ hạng của Đồng Nai cũng chông gai hơn lúc nào. Thầy trò HLV Trần Bình Sự sẽ phải đối mặt với một lịch trình... kinh khủng khi phải chạm trán với liên tiếp 2 đội FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương đang quyết liệt trong cuộc đua giành chức vô địch.

FLC Thanh Hóa và B.Bình Dương đang so kè từng điểm số một để chọn ra nhà vô địch. Vậy nên sẽ rất khó cho Đồng Nai có thể giành được dù chỉ là 1 điểm ở 2 trận này. Chính bởi vậy, họ cũng sẽ trông chờ vào cuộc quyết đấu với HAGL để làm sáng hơn cơ hội trụ hạng trước khi bước vào 3 vòng cuối trước các đối thủ đã hoàn thành mục tiêu của mình như ĐTLA, Sanna Khánh Hòa và Than Quảng Ninh.

Cuộc đua trụ hạng đang nóng hơn bao giờ hết và trận “chung kết ngược của mùa giải” giữa Đồng Nai và HAGL sẽ đóng vai trò quyết định. Tuy nhiên, cho đến vòng đấu cuối cùng, cuộc chiến xuống hạng này cũng sẽ còn bị ảnh hưởng rất lớn vào thái độ thi đấu của những đội đã hoàn thành mục tiêu, không còn động lực và tham vọng như ĐTLA, Sanna Khánh Hòa hay Than Quảng Ninh.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Barca có thể đổi tên sân Camp Nou thành Messi

Barca có thể đổi tên sân Camp Nou thành Messi

Ứng viên Chủ tịch Barca - Emili Rousaud đưa ra lời hứa về việc đội bóng xứ Catalan sẽ đổi tên sân Camp Nou thành sân Lionel Messi nếu ông đắc cử vị trí lãnh đạo ở ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất