Cứu sống bé gái sinh non nặng 700 gram

Bùi Giang

Ngày 28/10, Bệnh viện Sản Nhi Long An đã cho xuất viện một bé gái sinh non với cân nặng lúc sinh chỉ 700gram và đã được cứu sống. Hiện nay, sức khỏe bé đã ổn định.

Theo đó, ngày 31/8, chị B.T.T. N (sinh năm 2001, ngụ huyện Tân Thạnh, Long An) được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi TWG Long An với dấu hiệu chuyển dạ sinh non ở tuần thứ 26. Sau khi hội chẩn về khả năng sống của thai nhi, các bác sĩ đã thực hiện thủ tục cho sản phụ sinh.

2 tiếng sau khi người mẹ nhập viện, bé gái đã chào đời với cân nặng chỉ 700 gram, chiều dài và chu vi vòng đầu lần lượt là 33cm và 24cm. Tình trạng cháu bé khi mới sinh hết sức nguy kịch, không khóc, không thở, cơ thể tím tái. Các bác sĩ tại bệnh viện lập tức áp dụng các kỹ thuật tích cực giúp cháu bé thở được, da hồng hào trở lại.

Cháu bé tiếp tục được chăm sóc đặc biệt, thực hiện phương pháp da kề da 24/24 giờ, cho ăn sữa mẹ kèm nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch và kháng sinh. Sau gần 60 ngày chăm sóc, đến nay, cháu bé đã có cân nặng hơn 1,5 kg, chiều dài 42,5 cm, vòng đầu 31,5 cm, đã có khả năng tự bú mẹ.

Tinh thần bé ổn định, thường xuyên cười và rất nhạy khi nghe giọng nói người thân. Nhận thấy cháu bé đảm bảo đầy đủ các tiêu chí, các bác sĩ đã nhất trí cho gia đình làm thủ tục xuất viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất