Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak bị buộc tội tham nhũng

Bùi Loan

Các công tố viên Hàn Quốc ngày 9/4 đã truy tố cựu Tổng thống Lee Myung-bak vì tội nhận hối lộ, tham nhũng và các cáo buộc khác.

Trong cáo trạng, Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã buộc tội ông Lee nhận khoản tiền hối lộ tổng cộng 11 tỷ won (1 triệu USD) từ Cơ quan tình báo quốc gia (NIS), Tập đoàn Samsung và nhiều cơ quan khác. Ông Lee cũng bị buộc tội biển thủ khoảng 35 tỷ won (3 triệu USD) của một công ty tư nhân mà ông sở hữu và trốn khoản thuế với tổng trị giá 3 tỷ won (281.270 USD). 

Ông Lee nắm quyền Tổng thống Hàn Quốc từ năm 2008-2013. Ông bị tạm giam từ ngày 23/3 với nhiều cáo buộc từ tham nhũng, nhận hối lộ và trốn thuế tới lạm quyền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.
Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Cuộc bầu cử ‘địa chấn’ ở Italy

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, liên minh cánh hữu do đảng Anh em Italy (FdI) của bà Giorgia Meloni đứng đầu đã giành được khoảng 44% số phiếu ủng hộ và chiếm đa số ghế ở ...

Xem nhiều nhất