Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh - truyền hình Việt Nam: Chưa bầu được chủ tịch Hội

Hoàng Minh

Ngày 12/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam (nhiệm kỳ 2019 - 2024).

Theo đó, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam được thành lập nhằm góp phần bảo vệ bản quyền tác giả, tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình, bảo đảm môi trường lành mạnh cho hoạt động giao lưu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, tạo động lực cho sự phát triển bền vững của điện ảnh - truyền hình Việt Nam.

Theo ông Đặng Xuân Hải- Trưởng Ban Vận động thành lập Hội, trong thời gian qua, tình trạng xâm phạm quyền tác giả, tác phẩm và quyền liên quan đang diễn biến phức tạp nhưng chưa được xử lý và ngăn chặn kịp thời đã và đang gây tổn hại cho tác giả, chủ sở hữu bản quyền, gây thất thoát cho các chủ sở hữu tác phẩm. Việc bảo vệ quyền tác giả, tác phẩm và các quyền liên quan vì thế ngày càng trở nên cấp thiết. Trước tình hình trên, một nhóm những người hoạt động điện ảnh và truyền hình đã nhận lãnh trách nhiệm đứng ra vận động thành lập Hội Bảo vệ bản quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình, vừa qua đã trình Đề án tới các cơ quan có thẩm quyền xin thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam. Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của Ban Vận động, ngày 16/8/2019 Bộ Nội vụ đã ban hành quyết định số 653/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam...

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đại hội đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ I (giai đoạn 2019 - 2024) của Hội gồm hình thành bộ máy tổ chức và hoạt động của Hội; công tác phát triển hội viên; triển khai hoạt động nghiệp vụ theo Điều lệ Hội và quy định của pháp luật; công tác tài chính và tài sản. Dự kiến trong nhiệm kỳ I, Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam sẽ kết nạp từ 200 đến 300 hội viên. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019- 2014 gồm 15 thành viên, và ông Đặng Xuân Hải- Trưởng Ban vận động thành lập Hội được bầu làm Tổng Thư ký Hội Bảo vệ quyền tác phẩm điện ảnh và phim truyền hình Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã thống nhất chưa bầu ra Chủ tịch Hội và sẽ xin ý kiến Bộ Nội vụ về chức này; 5 phó chủ tịch được bầu gồm Nguyễn Đức Tuấn, Quyền Linh, Phạm Thị Tuyết, Quản Văn Minh, Phạm Từ Liêm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về Phong Thổ

Về Phong Thổ

Mùa này cung đường Phong Thổ-Dào San miên man sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ.
Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Đón đọc Tinh hoa Việt số 134

Ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 134, dày 32 trang, trình bày đẹp, phát hành trên toàn quốc ngày 25/10/2020. Giá: 11.800 đồng.
Nhịp điệu Piềng Văn

Nhịp điệu Piềng Văn

Về quê mới Piềng Văn, tại xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An người dân bản Nong Lanh thuộc vùng tái định cư thủy điện Hủa Na vẫn duy trì một không gian văn ...
Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Sapa 2020

Vào 20h ngày 24/10, tại sân Quần (thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai), Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức chương trình “Ngày văn hoá ...
‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

‘Giải mã Hoàng thành Thăng Long’

Dự kiến trong tháng 11 và 12/2020, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long”.

Tin nóng

Sân khấu chuyển mình

Sân khấu chuyển mình

Gượng dậy sau những làn sóng Covid-19, sân khấu đang cho thấy sự chuyển mình để sáng đèn trở lại, mang tới cho công chúng những kịch mục hấp dẫn, mới mẻ.

Xem nhiều nhất