Đắk Lắk triển khai nhiều mô hình trồng cà phê tiết kiệm nước

T. Hằng

Trong 2 ngày 7 và 8/9, tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững tại Việt Nam (VnSAT) đã tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy triển khai Xây dựng công nghệ tưới Tiết kiệm - Hợp phần cà phê”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ của Hợp phần Phát triển cà phê bền vững - Dự án VnSAT.

Được biết, sau 2 năm thực hiện, Dự án đã lựa chọn được một số mô hình về tưới tiết kiệm để đào tạo cho nông dân như: Mô hình Hệ thống thu trữ nước kết hợp tưới nhỏ giọt do Viện Nước, Tưới tiêu và Môi trường thực hiện; Mô hình Hệ thống tưới nước tiết kiệm (phun mưa tại gốc) và Hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ ISRAEL do Viện KHKT Nông lâm nghiệp Tây Nguyên thực hiện.

Tính đến nay, đã có 81 hộ dân thuộc vùng Dự án của 4 tỉnh Đắk Lắk (10 MH), Lâm Đồng (55 MH), Gia Lai (3 MH), Kontum (13 MH) đăng ký để nhận hỗ trợ xây dựng các mô hình tưới tiết kiệm cho cà phê trong thời gian tới. 

Dự kiến đến năm 2020, các hộ nông dân thuộc vùng Dự án sẽ nắm vững kỹ thuật canh tác bền vững và tưới nước hợp lý cho khoảng 69.000 ha, đảm bảo tiết kiệm khoảng 20% lượng nước tưới so với hiện nay.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Tạo sức bật từ chiến lược dữ liệu

Ngày 3/2, Bộ Công an và Tổ Công tác Đề án 06 của Chính phủ tổ chức Hội thảo cấp quốc gia lần thứ nhất xây dựng Trung tâm Dữ liệu quốc gia với chuyên đề “Xác lập ...
Thách thức từ ChatGPT

Thách thức từ ChatGPT

Nhà sản xuất ChatGPT đang cố gắng hạn chế tiếng xấu là một “cỗ máy gian lận” bằng một công cụ mới có thể giúp phân biệt đâu là kết quả học thuật do con người hay AI ...
Sự đột phá từ ChatGPT

Sự đột phá từ ChatGPT

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), trong khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang được cải thiện, thì việc ra mắt ChatGPT đã thay đổi cuộc chơi.

Xem nhiều nhất