Đắk Lắk:Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý xây dựng nông thôn mới

Minh Khang

Ngày 7/12, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Đắk Lắk, khai mạc lớp tập huấn về nâng cao năng lực tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế cho cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) cấp huyện và xã.

Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Được biết, lớp tập huấn từ ngày 7 đến ngày 10/12, tham gia tập huấn, có 150 học viên của 8 đơn vị tham dự gồm (Ea H’leo, Ea Súp, Krông Năng, Krông Ana, M’Drắk, Krông Búk, Lắk và TP Buôn Ma Thuột) được cập nhật các thông tin về xây dựng NTM giai đoạn 2020 - 2025 và Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Đặc biệt, các học viên còn được hướng dẫn cách quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình xây dựng NTM; một số giải pháp phát triển kinh tế nông thôn gắn với Chương trình xây dựng NTM và OCOP; công tác bảo vệ, giữ gìn môi trường nông thôn trong xây dựng NTM.

Tập huấn nghiệp vụ lần này sẽ giúp đội cho ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM của cấp huyện, xã cập nhật đầy đủ, kịp thời những chỉ đạo mới.

Đồng thời, nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành, từ đó góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ trình độ để triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng NTM và OCOP trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Agribank hành động vì màu xanh tương lai

Agribank hành động vì màu xanh tương lai

Trong những năm qua, Agribank đã có nhiều chính sách tín dụng, nhiều chương trình hành động góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh ...
Đưa hàng Việt vào kênh phân phối ngoại

Đưa hàng Việt vào kênh phân phối ngoại

Giới chuyên gia nhận định, để hàng Việt có thể bước chân vào các kênh phân phối ngoại cần sự chuyên nghiệp, ổn định về chất lượng sản phẩm...

Tin nóng

Xem nhiều nhất