Nhận nuôi dưỡng một học sinh người Rục ngay tại đồn Biên phòng

Quảng Nghĩa

Ngày 24/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, Đồn Biên phòng Cà Xèng (BĐBP Quảng Bình) đã nhận nuôi dưỡng em Cao Ngọc Huyên, học sinh lớp 7, trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Nhận nuôi dưỡng một học sinh người Rục ngay tại đồn Biên phòng

Thượng tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho em Cao Ngọc Huyên.

Em Cao Ngọc Huyên là người Rục (dân tộc Chứt) gặp phải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa. 
Nhằm động viên, giúp đỡ em Huyên, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã nhận em về nuôi dưỡng tại đơn vị. Tại đây, ngoài thời gian đến trường, em sẽ cùng ăn, cùng ở và cùng sinh hoạt tại đơn vị. 

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ các em là người đồng bào dân tộc vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Bình.

Được biết, tính đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 86 em học sinh. Trong đó có 4 em được nhận nuôi dưỡng tại đơn vị; 8 em học sinh nước bạn Lào. 

Thông qua sự giúp đỡ của Chương trình "Nâng bước em tới trường", các em đã có nhiều tiến bộ, nỗ lực vươn lên trong học tập...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Canh gà lá thuốc của người Dao

Canh gà lá thuốc của người Dao

Với người Dao Khâu ở huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, món canh gà lá thuốc là một trong những món canh không thể thiếu đối với đời sống đồng bào.
Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Gia Lai: Bảo tồn văn hóa cồng chiêng

Toàn xã Kông Pla huyện Kbang hiện có 4 làng đồng bào dân tộc thiểu số. Với đồng bào dân tộc thiểu số ở đây, tiếng cồng chiêng như là cội nguồn của bản sắc văn hóa.
Khá lên từ nuôi ong mật

Khá lên từ nuôi ong mật

Những năm gần đây, nghề nuôi ong lấy mật đã giúp nhiều hộ dân tại một số địa phương trong cả nước phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Thi đua là yêu nước

Thi đua là yêu nước

Cách đây đúng 72 năm, giữa thời kỳ gian khổ, ác liệt nhất trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân tộc ta, theo sáng kiến của Chủ tịch Hồ Chí ...
Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Tạo cơ hội thoát nghèo cho người dân

Cô Ba là xã vùng cao, biên giới của huyện Bảo Lạc tỉnh Cao Bằng. Xã có 701 hộ, trên 3.400 nhân khẩu, nằm trên địa hình đồi núi cao, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 45,5%, dân ...
Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Người đam mê gìn giữ văn hóa truyền thống

Ông Y Ó Byă (Ama Khoát), dân tộc Ê Đê ở buôn Chàm A, xã Cư Drăm (Krông Bông- Đắk Lắk) là một trong số những người con của núi rừng Tây Nguyên còn giữ được sự đam mê ...
Hướng tới sinh kế bền vững

Hướng tới sinh kế bền vững

Một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với những hộ mới thoát nghèo tại Phú Thọ triển khai đó là vay vốn theo Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của ...

Tin nóng

Ấn tượng đám cưới  của người Dao ở Ba Vì

Ấn tượng đám cưới của người Dao ở Ba Vì

Nằm dưới chân núi Tản Viên, cách trung tâm Hà Nội chưa đến 100 km, đồng bào dân tộc Dao (xã Ba Vì, huyện Ba Vì, Hà Nội) vẫn còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa đặc sắc. Trong đó có thể kể đến là lễ cưới truyền thống của người Dao.

Xem nhiều nhất