Nhận nuôi dưỡng một học sinh người Rục ngay tại đồn Biên phòng

Quảng Nghĩa

Ngày 24/5, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”, Đồn Biên phòng Cà Xèng (BĐBP Quảng Bình) đã nhận nuôi dưỡng em Cao Ngọc Huyên, học sinh lớp 7, trường Tiểu học - Trung học cơ sở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).

Nhận nuôi dưỡng một học sinh người Rục ngay tại đồn Biên phòng

Thượng tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính ủy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho em Cao Ngọc Huyên.

Em Cao Ngọc Huyên là người Rục (dân tộc Chứt) gặp phải hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa. 
Nhằm động viên, giúp đỡ em Huyên, Đồn Biên phòng Cà Xèng đã nhận em về nuôi dưỡng tại đơn vị. Tại đây, ngoài thời gian đến trường, em sẽ cùng ăn, cùng ở và cùng sinh hoạt tại đơn vị. 

Đây là việc làm mang nhiều ý nghĩa nhằm góp phần giúp đỡ các em là người đồng bào dân tộc vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập. Đồng thời, thông qua hoạt động này nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng với đồng bào các dân tộc ở khu vực biên giới tỉnh Quảng Bình.

Được biết, tính đến thời điểm này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã nhận đỡ đầu, nuôi dưỡng 86 em học sinh. Trong đó có 4 em được nhận nuôi dưỡng tại đơn vị; 8 em học sinh nước bạn Lào. 

Thông qua sự giúp đỡ của Chương trình "Nâng bước em tới trường", các em đã có nhiều tiến bộ, nỗ lực vươn lên trong học tập...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp

Lạp sườn gác bếp (hay còn gọi lạp xưởng), lạp sườn hun khói là đặc sản mang nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc vùng miền núi Lạng Sơn, Yên Bái, Cao Bằng, Sơn La.
Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Mèn mén của người Dao

Mèn mén của người Dao

Người Dao chủ yếu sinh sống ở miền núi, vùng cao. Do thổ nhưỡng, khí hậu, địa hình của nơi định cư nên việc trồng các loại cây lương thực của họ cũng phải phù hợp.
Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Sóc Trăng: Thăm hỏi, chúc mừng lễ Sene Dolta

Nhân dịp lễ Sene Dolta, nhiều lãnh đạo địa phương và Trung ương đã đến thăm hỏi, chúc mừng và tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi, tặng quà tại các điểm chùa Khmer, ...
Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Tết 'Pây tái' của đồng bào Tày, Nùng

Nếu mọi người thường gọi rằm tháng Bảy là ngày lễ Vu Lan Báo hiếu, thì với người Tày - Nùng vùng núi cao phía Bắc ngày rằm tháng Bảy âm lịch còn được gọi bằng một ...
Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Lạng Sơn: Làm giàu từ nuôi cá hồi

Ông Hoàng Văn Tạ ở xã Mẫu Sơn là người đầu tiên đưa cá hồi từ Sa Pa (Lào Cai) về nuôi, từ đó làm giàu và cũng làm nên thương hiệu cá hồi Mẫu Sơn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất