Danh thắng Ngũ Hành Sơn là Di tích quốc gia đặc biệt

Thanh Tùng

Ngày 20/1, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn.

Tên gọi Ngũ Hành Sơn có từ năm Minh Mạng thứ 18 (1837) khi vua Minh Mạng dựa vào cấu tạo, vị trí tự nhiên của núi và thuyết âm dương ngũ hành đã đặt tên lần lượt cho 5 ngọn núi  phía Đông Nam Đà Nẵng là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn (riêng Hỏa Sơn có 2 ngọn núi gần kề nên được gọi là Dương Hỏa Sơn và Âm Hỏa Sơn). Người dân địa phương còn gọi cụm 5 ngọn  núi này  là  Non Nước. 

Đây là danh thắng, di tích thứ 3 của TP Đà Nẵng được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt trong năm 2018, sau di tích danh thắng Hải Vân Quan và Thành Điện Hải.    
        

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ride2Rock - Rock Hit 2022 - cảm xúc trỗi dậy

Ride2Rock - Rock Hit 2022 - cảm xúc trỗi dậy

Ride2Rock là chuỗi sự kiện được khởi xướng tổ chức bởi họa sĩ Khánh Art và ekip phụ trách Dự án phát triển âm nhạc trải nghiệm của Công ty cổ phần nghệ thuật Luxury ...
Cao Thái Hà: 'Với Hạ Lam, tôi đã hết mình…'

Cao Thái Hà: 'Với Hạ Lam, tôi đã hết mình…'

“Để vai diễn thật nhất thì mọi nỗ lực, hi sinh đều xứng đáng. Với Hạ Lam, tôi cũng đã hết mình như vậy”, Cao Thái Hà nêu quan điểm xoay quanh những ý kiến trái chiều ...

Xem nhiều nhất