Đầu bếp từng ăn bún chả với Tổng thống Obama ở Hà Nội tự tử bằng đai áo choàng

                                        K.D.

Giới chức Pháp mới đây cho hay ông Anthony Bourdain, đầu bếp Mỹ nổi tiếng từng ăn bún chả cùng Tổng thống Barack Obama tại Hà Nội, đã dùng đai áo choàng tắm để tự tử trong phòng một khách sạn ở Pháp hôm 8/6 vừa qua.

Đầu bếp từng ăn bún chả với Tổng thống Obama ở Hà Nội tự tử bằng đai áo choàng

Anthony Bourdain là người rất yêu thích ẩm thực Việt Nam. (Nguồn: CNN).

Công tố viên Christian de Rocquigny của khu vực Alsace, Pháp cho hay đầu bếp Anthony Bourdain đã sử dụng đai áo choàng tắm ở khách sạn để treo cổ. "Không có yếu tố nào khiến chúng tôi nghi ngờ rằng có ai đó đã vào phòng", ông Rocquigny cho biết.

Chuyên gia pháp y cũng kết luận rằng không có dấu hiệu bạo lực trên thi thể Bourdain. Các nhà điều tra đã xét nghiệm độc học, bao gồm cả xét nghiệm nước tiểu, để xem liệu Bourdain có dùng thuốc hay chất kích thích hay không. Sự việc xảy ra khi ông Bourdain đang ở Pháp để ghi hình cho chương trình khám phá ẩm thực của CNN.

"Với nỗi đau buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận sự ra đi của người bạn và đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain" - hãng CNN nói trong một thông cáo.

"Tình yêu của ông ấy dành cho những chuyến phiêu lưu vĩ đại, những người bạn mới, thức ăn và đồ uống tuyệt vời cùng những câu chuyện ấn tượng về thế giới đã biến Bourdain trở thành người kể chuyện độc nhất vô nhị. Tài năng của ông ấy chưa bao giờ thôi làm chúng ta ngạc nhiên và chúng ta hẳn sẽ nhớ ông ấy rất nhiều" - thông báo cho biết thêm.

Không chỉ là đầu bếp, người dẫn chương trình, Bourdain, 61 tuổi, còn là một nhà văn, ngôi sao truyền hình được nhiều người biết đến. Ông tốt nghiệp Học viện Ẩm thực Mỹ năm 1978 và từng làm bếp trưởng tại nhiều nhà hàng, khách sạn lớn. Năm 2016,  Bourdain ngồi cùng bàn và thưởng thức món bún chả với Tổng thống Mỹ - ông Barack Obama tại Hà Nội.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất