Đi vào từng việc cụ thể, thực chất, chăm lo cho người lao động

Việt Thắng

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, Bí thư Đảng ủy cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh yêu cầu, trong năm 2021, Công đoàn cần đi vào từng việc cụ thể, thực chất để chăm lo cho người lao động.

Đi vào từng việc cụ thể, thực chất, chăm lo cho người lao động
Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam trao thưởng cho các tập thể Công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Ngày 15/1, Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký, Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Báo cáo tổng kết của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam cho thấy: Năm 2020, Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có nhiều hoạt động tích cực, động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) trên mọi lĩnh vực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; duy trì đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, quyền và lợi ích chính đáng; chăm lo, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBCCVCNLĐ.

Công đoàn Cơ quan đã chủ động đề xuất giải pháp thực hiện các nội dung đã đề ra theo chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với thực tiễn; thực hiện tốt các hoạt động như trong việc phòng, chống dịch, hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11 1930- 18/11/2020).

Ghi nhận các kết quả Công đoàn Cơ quan đã đạt được, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng lưu ý về những hạn chế của công đoàn như tính chủ động tham mưu của các công đoàn cơ sở còn yếu, chất lượng tổ chức các hoạt động cụ thể, hiệu quả chưa cao.

Với phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh, Công đoàn cần quan tâm hơn đến quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho CBCCVCNLĐ. Phối hợp tốt với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt các nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, đi vào từng việc theo chủ đề, ý nghĩa, cụ thể, hiệu quả, thực chất, chăm lo tốt cho CBCCVCNLĐ.

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hầu A Lềnh cũng yêu cầu, trong thời gian tới đây, Công đoàn cần tập trung, coi như nhiệm vụ trọng tâm số một là việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, động viên mọi CBCCVCNLĐ chấp hành tốt các quy định của pháp luật, của Đảng và Nhà nước; chú trọng, quan tâm đến mọi CBVCCCNLĐ, chuẩn bị đón Tết Tân Sửu vui tươi, đầm ấm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng Việt mến yêu

Tiếng Việt mến yêu

Gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đặc biệt coi trọng, trong đó ...
Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

Sóc Trăng: Nâng cao uy tín hàng Việt

MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã quan tâm tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng CVĐ.
Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Lai Châu khởi sắc cùng nông thôn mới

Tỉnh Lai Châu đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và thu hút mọi nguồn lực xã hội nhằm triển khai xây dựng nông thôn mới.
Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Bạc Liêu: Giám sát tình hình sử dụng đất

Ngày 25/2, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu đến huyện Hồng Dân và huyện Phước Long giám sát tình hình và kết quả triển khai thực hiện danh mục các dự án thu hồi đất ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất