‘Hai Phượng’ công chiếu tại Trung Quốc

M.Sơn

Sau nhiều nỗ lực, Ngô Thanh Vân và ê-kíp đã thành công trong việc đưa “Hai Phượng” ra rạp tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

‘Hai Phượng’ công chiếu tại Trung Quốc

Trước đó, từ tháng 2/2019 đoàn làm phim làm việc cùng đối tác tại Trung Quốc , cùng thời điểm phim đang phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa “Hai Phượng” đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành trong nước.Năm 2018, Trung Quốc chỉ cho phép 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp.

Năm 2019 lại là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, phim “Hai Phượng” (tựa tiếng Anh là “Furie”) chính thức phát hành ở Trung Quốc ngày 20/9.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hồi ức về phim truyền hình Việt

Hồi ức về phim truyền hình Việt

Khách mời của “Quán thanh xuân” chủ đề "Về nhà xem phim” chính là đạo diễn, diễn viên của những bộ phim đã đi vào ký ức của khán giả màn ảnh nhỏ.
Tìm cơ hội cho phim hoạt hình

Tìm cơ hội cho phim hoạt hình

Phim hoạt hình Việt Nam trong những năm qua sống trong cảnh “lay lắt”, khó tìm đầu ra. Bên cạnh việc khó cạnh tranh với các sản phẩm của nước ngoài còn là những “tụt ...
Hội thảo làm phim tại Việt Nam

Hội thảo làm phim tại Việt Nam

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức Hội thảo làm phim tại Việt Nam, sẽ diễn ra vào tháng 7/2020 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Trao giải cánh diều 2019

Trao giải cánh diều 2019

Chiều 12/5, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ trao giải Cánh diều 2019. Dự kiến tổ chức quy mô nhỏ, giản dị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất