'Số đỏ' lại tiếp tục lên phim

Minh Quân

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vừa chính thức khởi động dự án phim hài châm biếm từ cốt truyện trong tiểu thuyết nổi tiếng “Số đỏ” của nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Bộ phim vẫn xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội. Nhiều nhân vật và câu nói trong “Số đỏ” đã trở nên quen thuộc, đi vào cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam.

Theo đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng những phim trào phúng. “Chính vì thế, tôi rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết Số đỏ lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 30 với sắc thái độc đáo riêng biệt; vừa mang màu sắc hài hước châm biếm, đồng thời đặt ra những vấn đề thời sự phê phán xã hội”.

Không chỉ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà cả phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng- cháu gái út của cố nhà văn cho biết gia đình cảm thấy bất ngờ, xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin “Số đỏ” sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh. Gia đình sẵn sàng chia sẻ thông tin nếu nhà sản xuất cần tư liệu hoặc hình ảnh để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kịch bản và làm phim.

Được biết, “Số đỏ” là dự án điện ảnh do CJ HK Entertainment và Á Việt Media hợp tác sản xuất.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Phát sóng bộ phim tôn vinh lính cứu hỏa

Bắt đầu từ tháng 10/2020, sau khi bộ phim “Lựa chọn số phận” kết thúc, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng bộ phim “Lửa ấm” trên kênh VTV1.
Không có đất cho sản phẩm điện ảnh tồi

Không có đất cho sản phẩm điện ảnh tồi

Với mỗi sản phẩm điện ảnh khi làm đều là để mang đến cho khán giả được hưởng thụ không chỉ các giá trị nghệ thuật cũng như bản sắc và lòng tự tôn của dân tộc mình.
Liên hoan phim Đức 2020

Liên hoan phim Đức 2020

Từ ngày 12/9 đến ngày 10/10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia Hà Nội, Viện Goethe sẽ tổ chức Liên hoan phim Đức 2020.

Tin nóng

Xem nhiều nhất