: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 20/10/2018

Tái hiện Trạng Quỳnh bằng ngôn ngữ điện ảnh

Sau gần một năm chuẩn bị, Trạng Quỳnh - một trong những nhân vật dân gian được yêu thích nhất của người Việt vừa chính thức được đạo diễn Đức Thịnh đưa lên màn ảnh rộng trong bộ phim hài dân gian cùng tên. 

Tái hiện Trạng Quỳnh bằng ngôn ngữ điện ảnh

Tạo hình nhân vật trong bộ phim “Trạng Quỳnh”.

Bộ phim “Trạng Quỳnh” thuộc thể loại hài dân gian duy nhất của điện ảnh Việt năm 2018, có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên tài năng như Trấn Thành, Nhã Phương, Khả Như... “Trạng Quỳnh” xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn - thầy giáo đồng thời là cha nàng Điềm (Tùng Yuki đóng) - đầy gian truân của những con người nhỏ bé trong xã hội phong kiến như: Quỳnh - Trạng Quỳnh (Trần Quốc Anh đóng), Xẩm (Trấn Thành đóng) và nàng Điềm (Nhã Phương đóng). Những con người nhỏ bé này luôn bị chèn ép bởi tầng lớp quan lại như: Trịnh Bá (Công Dương đóng) - công tử con quan lớn và Ả Liễu (Khả Như đóng) - một người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt… nhưng Trạng Quỳnh và hai người bạn đồng hành chưa bao giờ khuất phục và bỏ cuộc…

Điểm đặc biệt của bộ phim là sự lựa chọn gương mặt hoàn toàn mới cho vai diễn chính trong tác phẩm nặng ký Trạng Quỳnh. Đây được xem là một nước cờ vô cùng táo bạo của đạo diễn Đức Thịnh. Từ chàng trai vốn chỉ được khán giả quen mặt qua các MV ca nhạc, Trần Quốc Anh đã hóa thân thành nhân vật kinh điển Trạng Quỳnh ở lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên. Không những thế, anh còn vượt qua nam diễn viên hài Trấn Thành để được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” vào vai chính.

Chia sẻ về sự lựa chọn táo bạo này, đạo diễn Đức Thịnh cho hay “Tôi không chọn diễn viên giàu kinh nghiệm và nổi tiếng nhất, mà chọn gương mặt phù hợp và có triển vọng phát triển nhất. Trần Quốc Anh khiến tôi ấn tượng bởi ngoại hình sáng sân khấu, đôi mắt sáng lém lỉnh và nụ cười rực rỡ, khi đó tôi đã nghĩ, chàng trai này sẽ có thể khắc họa chân dung nhân vật Quỳnh của mình một cách dễ dàng. Sau này, khi chứng kiến quá trình nỗ lực và tiến bộ từng ngày của Quốc Anh, tôi còn thấy đấy là một nhân tố vô cùng sáng giá, cầu tiến, nhiệt huyết và dành tình cảm mạnh mẽ cho nhân vật Trạng Quỳnh. Tôi cho rằng cậu ấy là một Trạng Quỳnh không thể thay thế”.

Trái ngược với gương mặt hoàn toàn mới Trần Quốc Anh, những nhân tố còn lại được đạo diễn Đức Thịnh chọn mặt gửi vàng là dàn diễn viên không còn xa lạ với khán giả trên màn ảnh Việt Nam như Nhã Phương, Trấn Thành, Khả Như… Trở lại lần đầu sau khi kết hôn, Nhã Phương sẽ hoá thân thành Điềm, cô gái giỏi cầm, kỳ, thi, họa, sở hữu nét đẹp dịu dàng, trong sáng và rất thông minh, mạnh mẽ. Điềm luôn ao ước mình là con trai để có thể lập chí lớn, vì thế, nàng đã khơi dậy ý chí trong Quỳnh, giúp chàng mạnh mẽ đứng lên chống lại áp bức bất công xã hội. Rũ bỏ lớp áo trong sáng và nhẹ nhàng thường thấy trên màn ảnh nhỏ, Nhã Phương đã mạnh mẽ lột xác trở thành người con gái tuy xinh đẹp, đủ đầy công dung ngôn hạnh, song vẫn vô cùng cứng cỏi, mang trong mình khao khát lập chí lớn, trở thành động lực đằng sau nhân vật kinh điển tạo nên giai thoại Trạng Quỳnh. Không những thế, sự trở lại của Nhã Phương cũng khiến khán giả càng thêm kỳ vọng, nhất là khi cô nàng vẫn hóa thân rất ngọt thành tiểu thư con nhà lành, trong sáng, ngây thơ dù đã trở thành người phụ nữ của gia đình.

Bộ phim “Trạng Quỳnh” dự kiến được khởi chiếu vào tháng 12/2018.    

Minh Quân