Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Kho chứa khí LPG Dung Quất

Sỹ Thắng

Ngày 16/8, Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Nam (PV Gas South) - Chi nhánh miền Trung phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Kho chứa khí LPG Dung Quất.

Theo tình huống giả định, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 16/8, tại Kho chứa khí LPG Dung Quất đã xảy ra cháy tại trạm xuất sản phẩm phía Đông Nam do bị rò rỉ khí gas ở vị trí giữa van và đường ống nối vào bồn chứa LPG của xe bồn gặp tia lửa gây cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy, hệ thống báo cháy và chữa cháy tự động tại trạm xuất không hoạt động do đang trong quá trình bảo dưỡng, công tác chữa cháy của lực lượng chữa cháy tại chỗ không hiệu quả có nguy cơ cháy toàn bộ trạm xuất và ảnh hưởng lớn đến các khu vực bồn chứa khác. Ngay lập tức hệ thống báo cháy đã báo đến toàn cơ sở.

Sau hơn 30 phút nỗ lực của hơn 50 cán bộ, chiến sĩ lực lượng chữa cháy và cán bộ nhân viên Kho chứa khí LPG, với 3 xe chữa cháy chuyên dụng của lực lượng phòng cháy chữa cháy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ đón mưa lớn trên diện rộng

Bắc Bộ đón mưa lớn trên diện rộng

Từ ngày hôm nay đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (tập trung vào chiều tối và đêm).

Xem nhiều nhất