Các tổ chức kêu gọi Facebook, Instagram giám sát quảng cáo thuốc lá

Theo TTXVN

Hơn 100 tổ chức y tế công cộng và chống thuốc lá đang kêu gọi Facebook, Instagram, Twitter và Snap thực hiện hành động nhanh chóng để hạn chế quảng cáo các sản phẩm thuốc lá.

Các tổ chức kêu gọi Facebook, Instagram giám sát quảng cáo thuốc lá

(Nguồn: Shutterstock).

Hơn 100 tổ chức y tế công cộng và chống thuốc lá đang kêu gọi Facebook, Instagram, Twitter và Snap thực hiện hành động nhanh chóng để hạn chế quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Hãng tin Reuters dẫn nội dung trong bức thư chung của các tổ chức gửi các công ty truyền thông xã hội cho biết một báo cáo gần đây cho thấy cách nhà sản xuất thuốc lá Philip Morris International Inc đã sử dụng các nhân vật thanh niên trên Instagram để quảng cáo bán một sản phẩm "thuốc lá đốt nóng" mới có tên IQOS.

Các nhóm chống thuốc lá cho biết các công ty truyền thông xã hội không làm đủ khả năng để điều chỉnh các công ty, tổ chức kinh doanh, quảng cáo sản phẩm thuốc lá trên nền tảng của họ.

Không có luật nào đặc biệt ngăn chặn tiếp thị thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử trực tuyến, nhưng các công ty truyền thông xã hội có chính sách hạn chế nó. Các nhóm chống thuốc lá cho biết trong thư của họ rằng việc sử dụng các nhân vật thanh niên cho quảng cáo thuốc lá trên mạng xã hội sẽ tạo ra một lỗ hổng trên mạng, mở đường cho tiếp thị tràn lan thuốc lá và các sản phẩm nicotine khác cho thanh thiếu niên.

Phía Instagram và công ty mẹ, Facebook,cho biết họ đang nghiên cứu vấn đề này để cải thiện tình hình.

Các nền tảng hiện cấm quảng cáo thương hiệu các sản phẩm thuốc lá nhưng lại không áp dụng cho các bài đăng với hình ảnh người cầm điếu thuốc lá.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo trẻ suy dinh dưỡng toàn cầu

Cảnh báo trẻ suy dinh dưỡng toàn cầu

Khoảng 1/3 các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình đang đối mặt gánh nặng kép về dinh dưỡng (tình trạng thừa cân béo phì và suy dinh dưỡng, nhẹ cân), trong đó ...
Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư

GS.TS Lê Thị Hương-Viện trưởng Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Phụ trách Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện K, Trưởng bộ môn Dinh dưỡng An toàn ...
Đường hóa học có gây ung thư không?

Đường hóa học có gây ung thư không?

Đường hóa học là tên thường gọi của aspartame, một chất ngọt nhân tạo, đã được sử dụng ở Mỹ từ đầu những năm 1980. Nó được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm và đồ ...

Tin nóng

Cà phê giúp phụ nữ giảm mỡ bụng

Cà phê giúp phụ nữ giảm mỡ bụng

Phụ nữ uống hai hoặc ba ly cà phê mỗi ngày có tổng lượng mỡ trong cơ thể cũng như mỡ bụng thấp hơn so với những người không uống. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Journal of Nutrition ngày 14/5.Nhóm nghiên cứu sử dụng dữ liệu khảo sát do Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thực hiện tại Mỹ.

Xem nhiều nhất