Dịp nghỉ lễ 2-9: Bắc Bộ nắng ráo, Nam Bộ có mưa

PV (tổng hợp)

Dịp nghỉ lễ 2/9, miền Bắc trời nắng ráo, mưa nhỏ xuất hiện về đêm; còn Nam Bộ tiếp tục có mưa rào.


Thời tiết nắng đẹp tại Thủ đô Hà Nội. (Ảnh minh họa).

Hai hình thế gây mưa là dải hội tụ nhiệt đới và gió đông nam tồn tại những ngày qua đã suy yếu, nhường chỗ cho vùng thấp nóng phía tây phát triển nên Bắc Bộ từ hôm qua bắt đầu nắng ráo, nền nhiệt tăng lên 32-34 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay, Bắc Bộ duy trì thời tiết tốt, không mưa, nền nhiệt cao nhất ở Tây Bắc Bộ phổ biến 31-33 độ C, còn Đông Bắc Bộ 33-34 độ C. Nhưng về đêm, rạng sáng 2/9 khả năng xuất hiện cơn mưa rào và giông nhẹ.

Trong hai ngày 2 và 3/9, nhiệt độ ở miền Bắc 32-34 độ C; riêng vùng núi như Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên có thể mưa giông. Sang ngày 4/9, trời nhiều mây hơn và diện mưa về chiều sẽ mở rộng xuống đồng bằng Bắc Bộ.

Với miền Trung thời tiết những ngày tới tương đối ổn định.

Từ ngày 1 đến 5/9, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng từ sớm, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, tạo cảm giác nóng nhẹ về chiều. Thời tiết thuận lợi cho hoạt động nghỉ mát tại các bãi biển Sầm Sơn, Cửa Lò, Thiên Cầm, Lăng Cô, Đà Nẵng hay Nha Trang.

Trong khi đó Tây Nguyên và Nam Bộ vào những ngày nghỉ lễ duy trì kiểu sáng nắng, chiều mưa, nền nhiệt cao nhất Tây Nguyên phổ biến 29-31 độ C; còn Nam Bộ 32-33 độ C.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người lính quân hàm xanh ở bản Buốc Pát

Người lính quân hàm xanh ở bản Buốc Pát

Vượt qua cung đường quanh co, dốc và núi chúng tôi đến bản Buốc Pát, xã Lóng Sập - một xã giáp biên của huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) - nơi từng được coi là chảo lửa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất