Tích cực khắc phục sự cố phục vụ điện cho các huyện miền núi

Thành Nhân

Ngày 28/5, Điện lực Quảng Nam cho biết, thời gian ở khu vực miền núi huyện Phước Sơn do mưa gió, dông lốc sét đánh và người dân chặt cây trồng đã ngã đổ vào đường dây 35kV gây nên các sự cố mất điện. Nhiều sự cố đã xảy ra trong tháng 4 và nửa đầu tháng 5.

Tích cực khắc phục sự cố phục vụ điện cho các huyện miền núi

Phát dọn hành lang tuyến để phục vụ điện cho vùng cao.

Trước các sự cố nói trên, Điện lực Hiệp Đức và Điện lực Thăng Bình (thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam) là 2 đơn vị quản lý vận hành đường dây 35kV nói trên đã được sự phối hợp hỗ trợ tích cực của chính quyền các cấp ở cả 3 huyện Thăng Bình, Hiệp Đức và Phước Sơn, nhất là được sự đồng thuận ủng hộ, giúp đỡ của đa số người dân, đã tích cực phát quang cây cối, đảm bảo an toàn hành lang tuyến lưới điện. 

Các đơn vị cũng đã tăng cường kiểm tra, đo nhiệt độ mối nối bằng camera nhiệt để phát hiện, xử lý kịp thời các vị trí có nguy cơ gây sự cố. 

Điện lực Quảng Nam cho biết, đã rất nỗ lực để cấp điện an toàn, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hiện nay hoạt động phục vụ điện cho các huyện miền núi đã ổn định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giấc mơ bên đôi bờ sông Hồng

Giấc mơ bên đôi bờ sông Hồng

Quy hoạch không chỉ hiện thực hóa giấc mơ về đô thị sẽ mọc lên ở hai bờ sông Hồng mà còn giải quyết được những bức bối của người dân sống tại khu vực này nếu quy ...

Xem nhiều nhất