Quảng Nam: Nhà máy cồn Đại Tân được phép hoạt động trở lại

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 20/2, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản số 704/UBND-KTN, ngày 17/2/2020 về việc cho phép Nhà máy sản xuất cồn Ethanol Đại Tân đóng tại xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) được hoạt động trở.

 

Quảng Nam: Nhà máy cồn Đại Tân được phép hoạt động trở lại

Hồ sinh thái phía sau nhà máy cồn Đại Tân.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đã có các tin, bài phản ánh sự việc, sáng 19/9/2019, nhiều người dân sinh sống ở thôn Nam Phước, xã Đại Tân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam kéo đến Nhà máy cồn Ethanol Đại Tân phản ứng về việc trong quá trình chiết xuất dầu fusel đã thoát ra môi trường gây mùi hôi thối. Sau đó các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ và yêu cầu nhà máy tạm thời đóng cửa để khắc phục sự cố.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu đơn vị phải thực hiện đúng và đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá môi trường đã được phê duyệt và các quy định khác về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kịch bản tăng trưởng cho nền kinh tế

Kịch bản tăng trưởng cho nền kinh tế

Dịch Covid-19 quay trở lại trong khi nền kinh tế bước sang giai đoạn mới thực hiện “mục tiêu kép”, vừa lo chống dịch, vừa lo tăng trưởng. Vì thế rất cần những kịch ...

Xem nhiều nhất