: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:55:20 15/03/2020

Quảng Nam ‘mạnh tay’ với hướng dẫn viên, công ty du lịch không chấp hành phòng chống dịch

Đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các quy định pháp luật về phòng chống dịch bệnh mặc dù đã được cơ quan chức năng đã nhắc nhở.

Quảng Nam ‘mạnh tay’ với hướng dẫn viên, công ty du lịch không chấp hành phòng chống dịch

 Khách tham quan đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Chỉ thị triển khai về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tại Chỉ thị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh yêu cầu các Sở, Ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phát huy trách nhiệm người đứng đầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các chỉ đạo Trung ương và của tỉnh theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Chỉ thị này có 9 nội dung trong đó nêu các giải pháp, trách nhiệm cụ thể cho các cấp ngành, đơn vị, cá nhân liên quan.

Đặc biệt, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí, biểu diễn văn hóa nghệ thuật, thi đấu TDTT tại các khu, điểm du lịch; các hoạt động phố đi bộ, phố đêm; hoạt động của các vũ trường, karaoke, massage; các hoạt động vận chuyển khách tham quan trên sông nước.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ khách du lịch đến Quảng Nam, xử lý với mức độ nghiêm khắc nhất các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực tại các cơ sở lưu trú.

Cụ thể, có thể xem xét đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi thẻ hướng dẫn viên nếu để các thành viên trong đoàn không chấp hành các qui định pháp luật về phòng chống dịch bệnh mặc dù đã được cơ quan chức năng đã nhắc nhở.

Chấm dứt việc cho các công ty lữ hành đưa khách đến địa phương nếu có thái độ thiếu hợp tác trong cung cấp kịp thời thông tin du khách trong vòng 90 phút sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, triển khai khẩn trương việc khai báo y tế toàn dân trên địa bàn khi có yêu cầu. Xây dựng cụ thể phương án cách ly theo diện hẹp và diện rộng trên địa bàn, cụ thể bằng sơ đồ.

Tấn Thành - Chí Đại