Tìm giải pháp đột phá phát triển du lịch khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Hữu Thu

Đây là mục đích của Hội nghị phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên sẽ được tổ chức từ ngày 15-16/2, tại Thành phố Huế.

Tìm giải pháp đột phá phát triển du lịch khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Phan Ngọc Thọ  phát biểu tại hội nghị.

Chiều ngày 12/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm miền Trung Phan Ngọc Thọ cho biết, từ ngày 15-16/2, tại Huế, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương cùng lãnh đạo 19  địa phương  gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên - Huế, TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và 5 tỉnh Tây Nguyên sẽ  tham dự Hội nghị phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây nguyên nhằm phân tích, đánh giá thực trạng, môi trường đầu tư và phát triển du lịch khu vực miền Trung và Tây Nguyên dựa trên những cứ liệu khoa học, thực tiễn để đề xuất cơ chế, chính sách và các giải pháp đột phá để phát triển du lịch khu vực này.

Đây là hội nghị mang tầm quốc gia, tín hiệu tốt đầu năm cho Huế nói riêng và miền Trung – Tây Nguyên nói chung để kiến nghị đến Thủ tướng Chính phủ những chính sách phát triển du lịch trong khu vực có tính bền vững và đột phá trong tương lai.

Được biết, Hội nghị sẽ có trên 500 đại biểu tham dự, trong đó có các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, du lịch.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Viên ngọc thô' Cồn Hô

'Viên ngọc thô' Cồn Hô

Dù đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng Cồn Hô lại được thiên nhiên ban tặng lợi thế phong phú về hệ sinh thái thực vật (phát triển trồng trọt miệt vườn) và khai thác thủy hải sản nước ngọt, nước lợ,…

Xem nhiều nhất