Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ

Điền Bắc

Từ đầu tháng 2/2020 đến nay, Trang và Mai đã tổ chức cho 20 người vượt biên trái phép để mang thai hộ thành công và thu được 500 triệu đồng.

Đưa phụ nữ sang Trung Quốc mang thai hộ
Hai đối tượng Mai và Trang tại cơ quan Công an.

Ngày 18/9, Công an TP Vinh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Uông Thị Trang (31 tuổi) trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh và Uông Thị Mai (27 tuổi) trú tại phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vì hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, từ nguồn tin Công an TP Vinh phát hiện một đường dây đưa người khác sang nước ngoài với mục đích mang thai hộ và buôn bán bào thai.

Công an TP Vinh đã vào cuộc điều tra, các mũi trinh sát dần nắm được quy luật hoạt động của đường dây và xác định Uông Thị Trang là kẻ cầm đầu của đường dây.

Đến khoảng 0h ngày 16/9, tại bến xe phía Đông, lực lượng chức năng Công an TP Vinh bắt quả tang Mai đang đưa một thiếu nữ chuẩn bị ra Cao Bằng vượt biên sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Qua đấu tranh của lực lượng công an, Trang và Mai khai nhận, từ tháng 2/2020 đến nay đã tổ chức cho 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ thành công và thu được 500 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng Công an TP Vinh đang tiếp tục vào cuộc điều tra, mở rộng chuyên án.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất