Em gái ông Kim Jong-un cảnh báo hành động quân sự với Hàn Quốc

Theo Dantri

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong, đã cảnh báo rằng nước này này sẽ hành động chống lại Hàn Quốc và đã giao nhiệm vụ này cho quân đội thực hiện.

Em gái ông Kim Jong-un cảnh báo hành động quân sự với Hàn Quốc

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong. (Ảnh: Reuters).

Trong thông điệp mới nhất được đăng tải trên hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 13/6, bà Kim Yo-jong cảnh báo phía Bình Nhưỡng sẽ có biện pháp quân sự chống lại Hàn Quốc.

“Tôi cảm thấy đây là là lúc chắc chắn phải đoạn tuyệt với giới chức Hàn Quốc. Chúng ta sẽ sớm có hành động tiếp theo”, thông báo dẫn lời bà Kim Yo-jong, Phó trưởng ban tuyên giáo trung ương đảng Lao động Triều Tiên.

“Bằng việc thực thi quyền lực đã được Lãnh đạo Tối cao, đảng (Lao động Triều Tiên) và nhà nước giao phó, tôi ra chỉ thị cho các bộ phận phụ trách các vấn đề với kẻ thù thực hiện quyết liệt những hành động tiếp theo”, bà Kim cảnh báo.

Bà khẳng định “quyền thực hiện hành động tiếp theo chống lại kẻ thù sẽ được giao cho Bộ Tổng tham mưu quân đội”.

Bà Kim không nêu rõ hành động quân sự nào mà Triều Tiên có thể sẽ làm, nhưng dường như dọa sẽ xóa bỏ văn phòng liên lạc chung giữa 2 nước ở thành phố biên gới Kaesong.

"Khung cảnh bi thảm sẽ diễn ra khi văn phòng liên lạc chung vô dụng hoàn toàn sụp đổ", bà Kim cho hay.

Từ tuần trước, Bình Nhưỡng đã phát đi hàng loạt các thông điệp cứng rắn với Seoul liên quan tới vụ việc các nhà hoạt động ở phía Hàn Quốc liên tục thả truyền đơn chống lại Triều Tiên ở khu vực biên giới liên Triều.

Bà Kim cũng đã chỉ trích Hàn Quốc vì họ không ngăn việc thả truyền đơn, coi đây là “hành động tấn công phủ đầu trước chiến tranh”.

“Cần phải khiến họ chịu đựng những gì họ đã làm”, bà Kim nói.

Cũng vào ngày 13/6, Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc vì đã đưa ra “những cuộc trao đổi vô nghĩa” về quá trình phi hạt nhân hóa và cố gắng “can thiệp” vào đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ.

Quan hệ giữa 2 bên xấu đi đáng kể từ khi các cuộc đàm phán Washington - Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân trở nên bế tắc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất