Gần 1.000 tình nguyện viên tiếp sức thi đánh giá năng lực

Trong những ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực, đã có hàng trăm tình nguyện viên có mặt để giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh. Với số lượng thí sinh dự thi trong đợt 1 khá lớn, lên tới 70.000 thí sinh, khi thời tiết nóng nực, việc “tiếp sức” của các tình nguyện viên cũng trở nên vất vả.  

Gần 1.000 tình nguyện viên tiếp sức thi đánh giá năng lực

Tình nguyện viên hướng dẫn cho các thí sinh.

Ngay từ sáng sớm trong buổi thi đầu tiên, những bóng áo xanh tình nguyện đã túc trực khắp khuôn viên trường ĐHQGHN, từ cổng trường đến bàn tư vấn, giữ đồ cho thí sinh cũng như chỉ dẫn đi lại… đều có sự có mặt của các tình nguyện viên. 

Ông Nguyễn Kim Sơn- Phó Giám đốc ĐHQGHN chia sẻ: Năm nay, với số lượng thí sinh dự thi lớn, ĐHQGHN đã phải huy động gần 1.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi. Tất cả các tình nguyện viên đều được trải qua một khóa tập huấn nhằm có được những những kĩ năng tốt nhất để giúp đỡ và tư vấn hiệu quả cho các thí sinh.

Mỗi địa điểm thi của ĐHQGHN có 1 đội hình tiếp sức mùa thi từ 30 - 50 tình nguyện viên, chia thành các chốt thực hiện các nhiệm vụ như tìm kiếm nhà trọ giá rẻ/miễn phí, chỉ dẫn phòng thi, giải đáp những thắc mắc cho thí sinh và người nhà về Quy chế tuyển sinh và Hướng dẫn tuyển sinh năm 2016…

Mỗi điểm thi trong ĐHQGHN cũng như các địa điểm thi tại một số trường khác như ĐH Thăng Long, Thủy Lợi… đều có tình nguyện viên chỉ dẫn và sẵn sàng giúp đỡ thí sinh khi cần thiết. ĐHQGHN cũng đều bố trí nước uống miễn phí cho người nhà và thí sinh. Trước khi thí sinh vào phòng thi, cũng có tình nguyện viên cầm bảng ghi tên lớp để các thí sinh dễ nhận ra vị trí lớp thi của mình 

Ngoài giúp đỡ thí sinh tận tình tại các địa điểm thi, Ban Quản lý Kí túc xá Mỹ Đình thuộc ĐHQGHN cũng dành gần 100 phòng, tương đương hơn 500 chỗ ở cho các thí sinh và người nhà ở nội trú tại KTX với mức kinh phí ưu đãi và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất