Ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ đối với xã hội

Ảnh: Quang Vinh

Nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018) và kỷ niệm 1978 khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều 5/3, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh. Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà thân mật tiếp đoàn.

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các cán bộ, Hội viên và phụ nữ cả nước, chúc Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới.

Ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ đối với xã hội

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng hoa, chúc mừng nhân ngày 8-3.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ, ngày 8/3 là ngày phụ nữ trên toàn thế giới đã đứng lên đấu tranh đòi ngày làm 8 tiếng, đòi bình đẳng và tiến bộ. Đây cũng là ngày Hai Bà Trưng dựng cờ khởi nghĩa - Hai nữ anh hùng đã có công lao to lớn trong việc bảo vệ, giữ gìn, mở mang bờ cõi. 

Phụ nữ Việt Nam cũng luôn có vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh và xây dựng hệ thống chính trị... Trong thời đại ngày nay, phụ nữ Việt Nam cũng được Liên hợp quốc đánh giá là một trong những nước có tỷ lệ phụ nữ tham gia trong lĩnh vực chính trị cao nhất thế giới. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, MTTQ Việt Nam luôn xác định Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là tổ chức thành viên tích cực của Mặt trận. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng đã có nhiều chương trình phối hợp với Mặt trận như hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... 

Ghi nhận sự đóng góp của phụ nữ đối với xã hội - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao đổi với Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Thông qua việc phát động phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; phong trào 5 không - 3 sạch, phụ nữ đã tích cực nắm bắt dư luận xã hội và tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đặc biệt, phụ nữ trên cả nước đã thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tinh thần "tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang" luôn được phát huy.

Xác định Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là cơ quan rất quan trọng với gia đình, xã hội, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn, trong thời gian tới, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các cấp hội địa phương tiếp tục phối hợp với Mặt trận thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, và tiếp tục phối hợp với MTTQ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam giao phó. 

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những lời chúc tốt đẹp và tình cảm ấm áp của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam gửi đến phụ nữ cả nước, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết, hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như trao giải thưởng Kovalevskaia và giao lưu giữa các nhà khoa học nữ với nữ sinh; phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với mục đích hướng về những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nơi vùng biên cương của Tổ quốc để từ đó quan tâm, chăm lo tốt hơn cho phụ nữ Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Là thành viên của MTTQ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà khẳng định, trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam giao phó. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ động viên Hội viên phụ nữ cả nước phát huy truyền thống của phụ nữ thời Bà Trưng, Bà Triệu để cùng với MTTQ Việt Nam củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc.

Tuệ Phương

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp tổng kết hoạt động năm 2022

Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp tổng kết hoạt động năm 2022

Ngày 22/3, tại tỉnh Hải Dương, Khối thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và các tổ chức liên hiệp đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động thi đua năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023. Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Khối trưởng Khối thi đua; bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Khối phó Khối thi đua; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Xem nhiều nhất