Giải pháp giúp thử quần áo mà không cần mặc

Theo VGP

Hãng Amazon vừa được cấp bằng sáng chế cho chiếc gương có khả năng phủ những bộ quần áo “ảo” lên hình ảnh của người đứng trước gương. Sáng chế giúp khách hàng không cần phải mặc loại quần áo mình muốn thử mà vẫn biết được khi mặc chúng thì trông như thế nào.

Giải pháp giúp thử quần áo mà không cần mặc

Hệ thống gương thông minh của Amazon.

Hệ thống sử dụng gương, màn hình, máy chiếu và máy ảnh để quét môi trường xung quanh và tạo ra một mô hình ảo về người dùng, sau đó thể hiện hình ảnh phản chiếu thực tế bộ trang phục sẽ được khoác lên trên người. Khi người dùng thay đổi các cử chỉ khuôn mặt và cơ thể, hình ảnh ảo về đối tượng kèm trang phục cũng sẽ thay đổi theo.

Màn hình ảo còn được sử dụng để thay đổi khung cảnh tùy theo ý muốn của người sử dụng. Người dùng có thể thêm vào đó những khung cảnh mà trong thực tế không hề tồn tại. Công cụ này được xem như một giải pháp giúp Amazon có thể bán được nhiều quần áo hơn.

Cùng với gương thông minh, Amazon còn đưa ra một giải pháp để tư vấn trang phục cho khách hàng mang tên Echo Lock. 

Echo Lock gồm một camera điều khiển bằng giọng nói, có thể đánh giá đâu là bức ảnh đẹp nhất sau khi chụp ảnh các bộ trang phục mà khách hàng đã thử. Hệ thống này sử dụng một bộ học máy (machine learning) kết hợp cùng các chuyên gia tư vấn thời trang là con người.

Amazon hiện ngày càng quan tâm đến ngành thời trang bằng việc tung ra các dòng sản phẩm quần áo riêng và thuật toán phát triển các thiết kế quần áo dựa trên xu hướng thời trang của Instagram. Về khía cạnh bán lẻ, Amazon đã có nhãn hiệu thời trang riêng và dịch vụ thử trang phục vụ tại nhà.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Việc thiếu hụt nhân lực khiến các nhà sản xuất game trong nước buộc phải tuyển dụng nhân sự tại các thị trường nước ngoài.
Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Chuyển đổi số: Chọn trọng tâm, trọng điểm

Tại Phiên họp lần thứ 2 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ rõ: Phải chọn trọng tâm, trọng điểm, chọn vấn đề ưu tiên, có ...

Xem nhiều nhất