Giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam đạt trên 80%

Hạnh Nhân

Tính đến ngày 20/6, toàn bộ 11 dự án thành phần đường cao tốc Bắc - Nam phía đông đã cơ bản hoàn thành công tác đo đạc, kiểm đếm lập phương án đền bù.

Các địa phương đã chi trả tiền đền bù, đủ điều kiện bàn giao mặt bằng là 530,8km trong số 653,61 km chiều dài dự án, đạt 81,21%.

Trong tổng số 110 khu tái định cư, đã xây dựng xong 9 khu, đang triển khai thi công 66 khu, đang lựa chọn nhà thầu 3 khu và đang khảo sát thiết kế, thẩm định phê duyệt hồ sơ thiết kế 32 khu tái định cư….

Để đảm bảo giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc, đặc biệt là các Ban QLDA phải tích cực phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết để thực hiện hoàn thành khối lượng giải phóng mặt bằng còn lại (khoảng 19%), giao các giám đốc Ban QLDA phải trực tiếp, chủ động xử lý các vướng mắc và chịu trách nhiệm trước Bộ về công tác GPMB.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bất cập xử lý xe hợp đồng

Bất cập xử lý xe hợp đồng

Trong 6 tháng đầu năm, dù được cho là mạnh tay xử lý vi phạm với trên 1.000 biên bản phạt hành chính, với số tiền gần 2 tỷ đồng, cùng với đó là các hình thức tạm giữ ...
Trong sân bay vẫn có TNGT chết người

Trong sân bay vẫn có TNGT chết người

Một điều tưởng như không thể lại đã xảy ra, đó là việc một nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài đã bị ô tô đâm chết ngay trong khu vực hạn chế. TNGT lâu nay vốn ...
Làm rõ nguyên nhân số chuyến bay chậm gia tăng

Làm rõ nguyên nhân số chuyến bay chậm gia tăng

Trước thông tinnhiều chuyến bay xuất phát từ Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã bị chậm giờ khởi hành hoặc phải bay chờ hạ cánh trong những ngày qua, Phó Cục trưởng Cục Hàng ...

Tin nóng

Bất cập xử lý xe hợp đồng

Bất cập xử lý xe hợp đồng

Trong 6 tháng đầu năm, dù được cho là mạnh tay xử lý vi phạm với trên 1.000 biên bản phạt hành chính, với số tiền gần 2 tỷ đồng, cùng với đó là các hình thức tạm giữ phương tiện, tước giấy phép lái xe, tước phù hiệu... nhưng trên địa bàn Hà Nội còn rất nhiều xe ôtô dưới 9 chỗ ngồi tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng vẫn cố tình vi phạm các quy định.

Xem nhiều nhất