Giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm

Lê Anh

Ngày 9/7, Thành ủy TP HCM đã bế mạc Hội nghị lần thứ 30 Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X nhiệm kỳ 2015-2020 sau 1,5 ngày làm việc.

Tại Hội nghị, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM đã trình bày báo cáo về các tiêu chí đánh giá, phân loại hiệu quả cán bộ, công chức làm cơ sở chi thu nhập tăng thêm theo cơ chế đặc thù của Nghị quyết 54. Trong đó, ông Lắm cho biết, tiêu chí bắt buộc để được chi tăng thu nhập là cán bộ có chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Do đó, bất kể nơi nào cải cách hành chính thiếu hiệu quả, cán bộ phục vụ dân chưa tốt thì sẽ không được xem xét chi thu nhập tăng thêm.

Cụ thể, cán bộ, công chức phải có 20% lượng công việc hoàn thành vượt thời gian quy định. Như vậy, nếu trước đây mức điểm 80 trở lên là xuất sắc thì bây giờ phải 90 điểm trở lên thì cán bộ mới được xét loại xuất sắc. Đối với trách nhiệm người đứng đầu, Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM cho biết, yêu cầu đánh giá thang điểm tỷ lệ hài lòng trên 80% của cơ quan đơn vị mình mới được chi thu nhập tăng thêm.

Theo dự kiến, việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức của TP HCM trong năm 2019 sẽ vào khoảng 7.200 tỷ đồng. Thời gian thực hiện theo quy định mới áp dụng từ quý III/2019, gắn với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp với cơ quan hành chính được xét chi thu nhập tăng thêm.

Đối với 19 nhiệm vụ từ nay cho đến cuối năm 2019, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu UBND TP chỉ đạo các sở ngành, quận, huyện liên quan trong việc rà soát lại chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đại hội Đảng trên các mặt môi trường, hạ tầng xã hội và quản lý đô thị, cải cách hành chính. Đặc biệt, lãnh đạo các quận, huyện cần ưu tiên dành thời gian rà soát vấn đề quản lý xây dựng trên địa bàn và phải báo cáo lộ trình giải quyết từ nay đến cuối năm. Người đứng đầu Đảng bộ TP HCM cam kết, sẽ cùng vào cuộc quyết liệt với hệ thống chính trị thành phố để dẹp nạn xây dựng không phép, xây dựng trái phép.

Trong danh sách các dự án chậm tiến độ, thực hiện kéo dài trên địa bàn, Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu phải giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm. Bởi vì, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận, UBND TP cũng có thông báo về giải quyết khiếu nại của người dân, do đó không thể chậm trễ hơn nữa. Bên cạnh đó, trách nhiệm, sai phạm của các cán bộ quản lý Nhà nước, các tập thể liên quan sẽ được xử lý nghiêm theo kết luận của các cơ quan trung ương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất