: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:30:00 15/02/2019

'Mở đường bay' cho thơ trẻ

Sân thơ Trẻ 2019 do Ban Nhà văn Trẻ (Hội Nhà văn Việt Nam) thiết kế và thực hiện sẽ diễn ra vào ngày 17/2 (ngày 13 tháng Giêng) với chủ đề “Mở đường bay phía trước”. Sân thơ nằm trong khuôn khổ Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII và Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương lần thứ III.

'Mở đường bay' cho thơ trẻ

Các nhà thơ luyện tập chuẩn bị cho chương trình Sân thơ Trẻ 2019.

Năm nay, thay vì diễn ra trên sân Thái Học, Sân thơ Trẻ 2019 sẽ diễn ra tại sân Thái Miếu, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Trên sân khấu chính, phần trình diễn thơ của các nhà thơ Việt Nam gồm 3 tổ khúc được dẫn dắt xuyên suốt bằng tiếng đàn guitar của nghệ sĩ Tuấn Gà và tiếng piano của nghệ sĩ Trần Quang Sơn, kể một câu chuyện thơ nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng hứa hẹn sự bùng nổ về xúc cảm.

Cảm hứng, niềm tự hào trước ý chí, nghị lực và sức trẻ của những cầu thủ trẻ trong đội tuyển bóng đá Quốc gia, Ban Nhà văn Trẻ đã chọn tên gọi “Mở đường bay phía trước” làm chủ đề cho Sân thơ Trẻ 2019. Từ các sáng tác của các nhà thơ được đọc tại Sân thơ Trẻ đến các tác phẩm sắp đặt với góc thể hiện đa chiều của cả trăm chiếc gương phản chiếu mọi mặt của đời sống đương đại, đến những thiết kế phông nền sân khấu với những góc cạnh mạnh mẽ mà bay bổng đều thể hiện một tinh thần trẻ, sức sống mãnh liệt của tuổi trẻ thời đại mới, đem lại nhiều hy vọng và kỳ vọng lớn lao.

Đến với Sân thơ Trẻ 2019, người yêu thơ sẽ gặp lại những gương mặt thơ trẻ đã hoặc chưa từng xuất hiện tại Sân thơ Trẻ các năm trước như  Nguyễn Quang Hưng, Đoàn Văn Mật, Nguyễn Anh Vũ, Miên Di, Ngô Gia Thiên An, Lý Hữu Lương… với những cá tính sáng tạo khác biệt cùng hòa chung trong một đường bay mùa xuân của thi ca vẽ nên từ dải đất hình chữ S.

Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức sẽ chăm chút hơn đến các hoạt động tổng thể, sự tương tác, đồng hành của các nhà thơ với công chúng. Sân thơ Trẻ có Cổng thông tin thơ là nơi giới thiệu về các tác giả thơ trẻ cùng những sáng tác của họ, tại đây công chúng có sơ hội giao lưu trực tiếp với tác giả mà mình yêu mến. Cũng tại  không gian thơ trên sân Thái Miếu, công chúng còn được chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng “Điều còn thiếu?” của nghệ sĩ thị giác Doãn Hoàng Kiên với cảm hứng tươi mới, thể hiện hơi thở của cuộc sống đương đại, gợi mở nhiều suy ngẫm; hoặc trải nghiệm những thông tin, hình ảnh sống động về Sân thơ Trẻ các năm qua với phần mỹ thuật do họa sĩ Kim Duẩn đảm nhiệm. 10 nhà thơ quốc tế cùng đọc thơ, giao lưu với khán giả tại Sân thơ Trẻ sẽ tạo nên những sắc màu mới trong thưởng thức nghệ thuật của công chúng tại Ngày thơ năm nay.

Hoàng Minh