Ra mắt 2 tập tản văn về Tết

M.Quân

NXB Kim Đồng vừa ra mắt hai tập tản văn mới dành cho thiếu nhi đó là “Tết xưa thơ bé” của tác giả Hương Thị và “Nhớ ơi là Tết” của tác giả Thái Hương Liên.

Ra mắt 2 tập tản văn về Tết


Cuốn sách “Tết xưa thơ bé” là những kỷ niệm về Tết xưa. Nương theo kí ức của tác giả Hương Thị, người đọc được sống trong khung cảnh của một thị trấn nhỏ Bắc bộ những năm 80 của thế kỉ trước, sống cùng vui buồn của một cô bé “lí lắc, lắm chiêu”. Cuốn sách của Hương Thị giống như lời thủ thỉ của một bà mẹ, kể lại cho con nghe những kí ức về Tết của một thời chưa xa, nhưng có lẽ đã khá lạ lẫm với những đứa trẻ hôm nay…  

Còn với cuốn sách “Nhớ ơi là Tết” của tác giả Thái Hương Liên lại dẫn dụ người đọc tới ký ức về Tết ở xứ Đoài với vẻ đẹp êm đềm, cổ kính, thưởng thức những cái Tết cổ truyền từ thuở còn thiếu thốn. Mỗi bài viết là một nét chấm phá tạo nên bức tranh về làng Thạch xứ Đoài đang rộn ràng không khí Tết. Từ cánh đồng xa xa, các cô các bà vừa lom khom cấy, vừa rôm rả câu chuyện sắm Tết; đến khu chợ làng với những gian lều lúp xúp: góc này là hàng trầu cau, góc kia là khu hàng xén..., và đặc biệt là một góc không kém phần quan trọng làm nên không khí Tết - góc bán tranh Đông Hồ đầy sắc màu, hình ảnh sống động.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Buồn vui sau một Liên hoan

Buồn vui sau một Liên hoan

Sau 3 tuần diễn ra liên tục với 33 vở diễn, Liên hoan nghệ thuật sân khấu về “Hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân” đã chính thức khép lại.
Happy streets

Happy streets

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam cùng kiến trúc sư Salvador Perez Arroyo phối hợp tổ chức Triển lãm ảnh "Happy streets".
Bắt cóc bỏ đĩa

Bắt cóc bỏ đĩa

Việc cơ quan chức năng lặn lội đi đến quán bar để xử phạt một cô gái chuyên biểu diễn ở quán bar ăn mặc phản cảm giống bắt cóc bỏ đĩa.

Tin nóng

Xem nhiều nhất