: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:37:52 - Thứ ba, 25/09/2018

Tháo gỡ khó khăn cho người dân ở các dự án

Ngày 25/9, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức đối thoại giữa Đảng, chính quyền với nhân dân xã Cát Hải, huyện Phù Cát về những vấn đề bất cập liên quan đến 2 dự án đang triển khai thực hiện gồm Dự án Khu du lịch Khách sạn và nghỉ dưỡng Vĩnh Hội và dự án Khu Phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tại thôn Tân Thanh.

Tháo gỡ khó khăn cho người dân ở các dự án

Ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời với người dân phương án giải quyết 2 dự án triển khai tại xã Cát Hải.

Tham dự buổi đối thoại có bà Hồ Thị Kim Thu, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh;  ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo huyện Phù Cát và xã Cát Hải.

Được  biết, dự án Khu du lịch Khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội do Công ty TNHH MTV Du lịch và Khách sạn Việt - Mỹ (gọi tắt công ty Việt Mỹ) làm chủ đầu tư có diện tích 300 ha tại thôn Vĩnh Hội, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng và Dự án Khu Phức hợp du lịch sinh thái Pegasus tại Bình Định do Công ty tư vấn và đầu tư Pegasus (gọi tắt công ty Pegasus) làm chủ đầu tư có diện tích 60,86 ha tại thôn Tân Thanh, tổng số vốn đầu tư 216,73 tỷ đồng.

Tại buổi đối thoại, các ý kiến bày tỏ và chia sẻ những khó khăn  hiện tại do phần lớn người dân đang sinh sống chủ yếu bằng nghề biển, mong muốn chính quyền quan tâm, có chính sách hỗ trợ như thế nào cho phù hợp. Đồng thời cũng đề nghị lãnh đạo, chính quyền tỉnh đẩy nhanh tiến độ dự án, sớm hoàn thành và đi vào hoạt động để ổn định cuộc sống cho nhân dân địa phương, tránh tình trạng để kéo dài

Lãnh đạo các sở, ngành đã bày tỏ sự cảm thông trước những khó khăn mà người dân đang phải đối mặt do sự chậm trễ của các dự án, đồng thời nghiêm khắc nhận khuyết điểm trong việc thẩm định khả năng của nhà đầu tư và đốc thúc nhà đầu tư triển khai thực hiện.

Ông Nguyễn Phi Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời với người dân về hướng giải quyết của 2 dự án, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Ban Quản lý khu Kinh tế và các sở, ban, ngành và địa phương liên quan khẩn trương thực hiện một số biện pháp theo Chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ. 

Lãnh đạo tỉnh tiếp tục đàm phán lần thứ 2 một cách cương quyết với nhà đầu tư và trả lời sớm nhất cho nhân dân và báo cáo rõ vấn đề cấp đất cho người vào giữa tháng 10 trên tinh thần dân chủ, liên quan đến việc triển khai 2 dự án này.

Xuân Hiếu