Báo cáo việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh trước ngày 28/12

M.Q

Bộ GDĐT vừa có văn bản gửi các Sở GDĐT nhắc nhở về việc tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Theo đó, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tổ chức kiểm tra, rà soát và báo cáo tổng hợp thực trạng về việc sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Ngoài ra, các đơn vị tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan trên địa bàn kiểm tra, rà soát việc thực hiện quy định pháp luật và hợp đồng vận chuyển đối với các cơ sở giáo dục và đơn vị kinh doanh vận tải tổ chức đưa đón học sinh bằng xe ô tô. Sau khi tổ chức kiểm tra, rà soát, các đơn vị phải báo cáo kết quả triển khai về Vụ Công tác học sinh- sinh viên (Bộ GDĐT) trước ngày 28/12/2019, trong đó có thống kê cụ thể về các trường có sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn.

Trước đó, ngày 16/8/2019, Bộ GDĐT cũng đã yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo rà soát, báo cáo về thực trạng sử dụng dịch vụ đưa đón học sinh bằng xe ô tô, song nhiều địa phương thực hiện chưa nghiêm túc. Đến nay, Bộ GDĐT mới nhận được 8 báo cáo của các tỉnh: Ninh Bình, Quảng Nam, Bến Tre, Bắc Giang, Cao Bằng, Gia Lai, Khánh Hòa, Thanh Hóa về kết quả triển khai việc rà soát, thống kê tình hình đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Mới đây nhất, tại các tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã xảy ra sự việc học sinh bị văng khỏi xe đưa đón khi xe đang di chuyển. Sự việc dù không gây thiệt hại về người, nhưng đã khiến phụ huynh hoang mang và lo lắng về thực trạng xe đưa đón học sinh hiện nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Linh hoạt tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Diễn biến dịch như hiện nay, thật khó lựa chọn được giải pháp tối ưu cho việc vừa tổ chức tốt kỳ thi, đúng quy chế mà vừa đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe.
Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Vì một kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Càng gần đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, thị trường “dụng cụ thi cử” lại càng sôi động để phục vụ những người có ý định gian lận trong các kỳ thi.
Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Quảng Nam: Công bố kế hoạch thi THPT năm 2020

Chiều 5/8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản số 4467/UBND-KGVX về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT ...

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất