Gần 300.000 hội khuyến học cơ sở

Phạm Vân 

Sáng 28/12, Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ 3, khóa V đã khai mạc tại Hà Nội.

Theo báo cáo tổng kết, năm 2017 cả nước hiện có 16,7 triệu hội viên, gần 300 nghìn các hội cơ sở, chi hội, ban khuyến học; (trung bình tăng hơn 10% so với năm 2016).

Tại hội nghị, GS TS Nguyễn Thị Doan- Chủ tịch Hội Khuyến học đã điểm lại thành công của Hội trong năm qua. 

Thực hiện thành công 10 nhiệm vụ của Đại hội V, Hội Khuyến học Việt Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai đại trà nhiệm vụ xây dựng mô hình “gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “ Đơn vị học tập theo quyết định 89/QĐ-TTg và 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập đạt nhiều thắng lợi. 

Chủ trì phiên thảo luận của Ban Thường vụ Hội, GS TS Nguyễn Thị Doan hoan nghênh các báo cáo, các đóng góp của các đại biểu. 

Về việc kết hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ VHTT&DL về nhất thể hóa các danh hiệu thi đua giữa “gia đình văn hóa” và “gia đình học tập”, Hội cho hay, sẽ kết nối và thực hiện lên kế hoạch trong đầu năm 2018. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đà Nẵng hoãn thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Nhiệm vụ tổ chức lại kỳ thi đã được giao cho các đơn vị, trường học, lãnh đạo, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo của thành phố tiếp tục thực hiện.

Tin nóng

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã tính đến các kịch bản ứng phó

Trước những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, câu hỏi đặt ra là công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 cần có những thay đổi gì để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong kỳ thi này? Bộ GDĐT và Ban Chỉ đạo thi quốc gia cho biết sẽ có phương án cụ thể phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh trong một vài ngày tới.

Xem nhiều nhất