Hà Nội: Thúc đẩy không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong trường học

Lan Hương

Ngày 25/7 tại huyện Ba Vì, Hà Nội, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì và Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội tổ chức lễ khởi động dự án “Không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học tại Hà Nội”.

Hà Nội: Thúc đẩy không gian thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong trường học

Các đại biểu tham dự lễ khởi động.

Được triển khai trong 3 năm từ 2019 – 2021, mục tiêu của dự án là nhằm thúc đẩy bình đẳng giới, thay đổi các định kiến xã hội về khả năng của các em gái tham gia vào các hoạt động thể thao thông qua việc thúc đẩy mô hình an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học, đồng thời góp phần xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện và bình đẳng với học sinh.

Theo đó dự án được thiết kế hỗ trợ trực tiếp cho gần 30.000 em gái và em trai độ tuổi vị thành niên có cơ hội được tham gia vào các hoạt động thể thao an toàn, thân thiện và bình đẳng trong các trường học. Ngoài ra dự án còn cung cấp kiến thức về bình đẳng giới và kỹ năng bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực trong trường học cho gần 30.000 phụ huynh học sinh và hơn 800 thầy cô của 20 trường THCS trên địa bàn quận Hà Đông và huyện Ba Vì.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất