Quảng Nam: Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh bỏ thi vì cha đâm chết mẹ

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 27/6, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam cho biết, hôm qua (26/6), lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh đã đến chia buồn với gia đình em Tô Văn Phú, học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú.

Quảng Nam: Xem xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh bỏ thi vì cha đâm chết mẹ

Nhiều người dân đến chia buồn với gia đình em Phú.

“Ngay khi sự việc xảy ra, Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam tính tới phương án xem xét đặc cách cho Phú tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với học lực trung bình và hạnh kiểm khá, môn Văn của Phú phải đạt ít nhất 5 điểm thì mới được đặc cách tốt nghiệp”, ông Quốc nói.

Theo ông Quốc, gia cảnh của Phú thuộc diện khó khăn, sau Phú còn một em gái đang chuẩn bị vào lớp 10. Hiện tại, Trường THPT Trần Phú nơi Phú theo học cũng đang được hướng dẫn các thủ tục đề nghị đặc cách tốt nghiệp cho cậu học trò không may mất mẹ ngay giữa mùa thi.

Nếu điểm Văn của Phú đạt yêu cầu, trường sẽ gửi hồ sơ đề nghị đặc cách ngay. Trước mắt, chúng tôi cũng đang chờ kết quả bài thi môn Văn của Phú.

“Đối với trường hợp em gái của Phú, sắp tới cô bé sẽ vào lớp 10 và chúng tôi cũng chỉ đạo ban giám hiệu nhà trường phải quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cô học trò không phải bỏ học vì hoàn cảnh”, ông Quốc thông tin thêm.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ông Tô Văn Mai (47 tuổi), trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức cùng vợ là bà Võ Thị Bảy (45 tuổi) bàn chuyện lo đám giỗ cha mẹ (ngày 26/6). Lúc này, giữa hai vợ chồng phát sinh mâu thuẫn trong việc đi mua bia.

Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Mai cầm dao đâm bà Bảy. Mặc dù được mọi người nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bà Bảy không qua khỏi.

Thời điểm xảy ra vụ án mạng, cậu con trai của vợ chồng ông Mai là Tô Văn Phú (học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Phú) đau đớn chứng kiến cảnh cha cầm dao đoạt mạng người mẹ của mình.

Buổi sáng cùng ngày, Phú đến trường và hoàn thành bài thi môn Văn. Đến trưa, Phú về nhà ăn cơm để chuẩn bị cho môn thi tiếp theo thì chuyện đau lòng ập đến khiến em không còn tâm trí để tiếp tục đi thi. Vì thế, những môn thi còn lại của kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của Phú cũng đành bỏ thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Sớm định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

Theo GS.TS Nguyễn Văn Thắng, Viện trưởng Viện Quản lý Châu Á -Thái Bình Dương, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cần định hướng nghề nghiệp cho SV từ sớm, tập trung tư vấn ...
Số phận trường chuyên

Số phận trường chuyên

Năm nào cũng vậy, cuộc đua vào đầu cấp tại Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam (gọi tắt là trường Ams) luôn nóng, với sự cạnh tranh gay gắt. Trong mùa tuyển sinh ...
Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Cẩn trọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay điều kiện học tập, thi cử có nhiều thay đổi. Để có một suất đỗ đại học, nhiều thí sinh đã lựa chọn hình thức xét tuyển bằng ...

Tin nóng

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Rút thời gian thực học cấp THCS, THPT

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2020 do Bộ GDĐT tổ chức diễn ra chiều 30/6. Bộ GDĐT cho biết tiếp tục quy định thống nhất trong cả nước thời gian khai giảng năm học 2020 - 2021 là ngày 5/9; quy định không tổ chức dạy học trước ngày khai giảng, thời gian tập trung học sinh (HS) để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới sớm nhất là ngày 1/9.

Xem nhiều nhất