Tọa đàm hợp tác đào tạo nghề giữa Việt Nam và Hàn Quốc

                Minh Quang

Ngày 13/8 tại Hà Nội, trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ LĐTBXH với trường ĐH JeonJu (Hàn Quốc) giai đoạn 2017 - 2020, hai bên đã tổ chức tọa đàm về hợp tác đào tạo giữa trường ĐH JeonJu - Hàn Quốc và một số trường CĐ nghề Việt Nam.

 

Các trao đổi tại hội thảo đã tập trung trao đổi xoay quanh: Nhu cầu của doanh nghiệp Hàn Quốc đối với nguồn nhân lực Việt Nam và khả năng kết nối với các cơ sở đào tạo đại diện của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam; việc gắn kết cơ sở đào tạo với doanh nghiệp và  chia sẻ kinh nghiệm của một số trường nghề Việt Nam. Tại tọa đàm này, phía Hàn Quốc đã giới thiệu mô hình liên kết đào tạo của trường ĐH JeonJu.

Cũng tại tọa đàm này, đã diễn ra lễ ký kết chương trình hợp tác giữa trường CĐ Kinh tế công nghiệp Hà Nội, với trường ĐH JeonJu (Hàn Quốc). Các hoạt động hợp tác về những nội dung: Trao đổi học thuật; trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác liên kết đào tạo và giao lưu văn hóa.            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học gì để không thất nghiệp?

Học gì để không thất nghiệp?

Đó là câu hỏi không bao giờ cũ trong mỗi mùa tuyển sinh. Bởi bài toán nhu cầu nhân lực sau 4, 5 năm nữa của các ngành nghề vẫn luôn là một ẩn số.
Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

Phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

18 nhà giáo trên cả nước vừa được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì có những đóng góp lớn trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất